ธุรกิจ

ทำไมพนักงานที่ดีถึงลาออกจากงาน

Thai Trading Focus

ทำไมพนักงานที่ดีถึงลาออกจากงาน

ถ้าหากวันหนึ่งคุณเป็นผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจ คุณอาจจะต้องคำนึงถึงสาเหตุที่ทำไมพนักงานที่ดีถึงลาออกจากงาน ในขณะที่คุณคิดว่า ตนเองทำทุกอย่างดีแล้ว แต่ทำไมพวกเขายังตัดสินใจลาออกจากงาน

อย่างแรกที่คุณจะต้องยอมรับความจริงก็คือ ไม่ว่าจะคุณจะทำอย่างไร หรือทำดีแค่ไหน พนักงานเหล่านั้นต่างก็จะลาออกจากงานอยู่ดี เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญก็คือ คุณจะทำเช่นไร เมื่อเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นแล้ว

วิธีที่ช่วยบรรเทาปัญหานี้คือ คุณจะต้องตั้งกฎระเบียบในองค์กรของคุณ คุณสามารถยืดเวลาการทำงานของพวกเขา หรือที่แย่กว่านั้นคือลดระยะเวลาให้สั้นลง แต่ปัญหาคือ โดยส่วนใหญ่แล้ว คุณไม่รู้ว่าคุณทำอะไรผิด หรือทำอะไรไม่ดี ที่ส่งผลให้พวกเขาตัดสินใจลาออก

เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับพนักงานที่ “ดี” ของคุณ คุณต้องเข้าใจสาเหตุว่า ทำไมพวกเขาจึงตัดสินใจลาออกจากงาน

พวกเขาเผชิญปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์

ในโลกของธุรกิจไม่มีกฎเกณฑ์ที่บอกว่าคุณต้องผูกมิตรกับพนักงานของคุณ อย่างไรก็ตามคุณยังคงต้องสร้างความสัมพันธ์ฉันมิตรกับพวกเขา การเป็นเพื่อนกับการเป็นมิตรกับพวกเขาเป็นสองสิ่งที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ความสัมพันธ์ที่เป็นปัญหาอาจเกิดมาจากเพื่อนร่วมงานได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณต้องเข้าใจพนักงานทุกคนที่คุณมี และหลังจากนั้นคุณสามารถบริหารจัดการการทำงานของบุคลากรที่คุณมีได้

พนักงานลาออกจากงานอย่างมีนัยสำคัญ

ความสำคัญในบริบทนี้หมายถึง มุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมที่มีต่อบริษัทตลอดจนคุณค่าที่พวกเขาคิดว่าตนมีต่อบริษัท

เมื่อพนักงานคิดว่าตนไม่เคยมีส่วนร่วมในการประสบความสำเร็จของบริษัท สิ่งนี้จะโจมตีความมั่นใจของพวกเขา ดังนั้นระดับความมั่นใจที่ต่ำจะนำไปสู่ความเครียดและความเหนื่อยหน่ายบ่อยขึ้น จึงทำให้พวกเขาพิจารณาตนเองว่า พวกเขาต้องการลาออก

เอกราชและความเป็นอิสระมีความสำคัญ

เราทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า บริษัทส่วนใหญ่จ้างผู้สมัครที่สามารถทำงานได้อย่างอิสระและเป็นเอกราช การทำเช่นนี้จะส่งผลให้พวกเขาทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพราะฉะนั้นแม้องค์กรของคุณจะมีทุกอย่าง แต่บางครั้งผู้นำทางธุรกิจอาจจำกัดความคิดสร้างสรรค์ของพนักงานได้ ความเชื่อมั่นบางอย่างในมุมมองของเจ้าของธุรกิจเพียงคนเดียว โดยไม่คำนึงถึงความคิดของพนักงาน อาจกีดกันพวกเขาจากความเป็นอิสระในการทำงานได้

บริษัทสัญญาว่าจะไม่มีการเติบโต

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเงินเดือนหรือสายอาชีพ พนักงานของคุณต้องการการเติบโตในหน้าที่การงาน สิ่งนี้บ่งชี้ว่า บริษัทตอบแทนพวกเขาอย่างเหมาะสมต่อความทุ่มเทและการทำงานหนักของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม หากบริษัทล้มเหลวในการดำเนินการ พนักงานจำนวนมากอาจพิจารณาที่จะลาออก มากไปกว่านั้นพวกเขาอาจพิจารณาที่จะมองหาโอกาสใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อฝึกฝนตนเองในบริษัทอื่นๆ หรืออาจะเป็นบริษัทคู่แข่งก็เป็นได้

Show More
Back to top button