ธุรกิจ

4 เหตุผล ในการสร้างโปรไฟล์ใน LinkedIn

Thai Trading Focus

4 เหตุผล ในการสร้างโปรไฟล์ใน LinkedIn

ในโลกของธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่กำลังหางานอยู่ หรือกำลังอยากส่งเสริมอาชีพที่คุณกำลังทำอยู่ LinkedIn profile นี่แหละค่ะที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี หลายคนอาจจะยังไม่รู้นะคะ ว่า LinkedIn มันคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะ LinkedIn ก็คือเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยพัฒนาด้านการงานหรือสายอาชีพ และโอกาสในการสร้างเครือข่ายต่างๆ
และนี่คือ 4 เหตุผล ว่าทำไมคุณควรมีโปรไฟล์ใน LinkedIn

การหางาน

คุณสามารถหางานผ่าน LinkedIn โดยการใช้คีเวิร์ดและตำแหน่งสถานที่ที่คุณต้องการ เริ่มจากไปที่กล่องค้นหา แล้วพิมพ์งานที่คุณต้องการจะหา พร้อมกับสถานที่ที่คุณสนใจจะทำงาน เพียงเท่านี้ LinkedIn จะรวบรวมงานต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานที่คุณสนใจมาให้เลือกเต็มไปหมดเลยค่ะ อีกทั้งคุณยังสามารถตั้งค่าการเตือนเมื่อมีการอัพเดรตงานใหม่ๆ ผ่าน LinkedIn อีกด้วย

บริษัทส่วนใหญ่อยู่ใน LinkedIn แต่ก็ไม่ใช่ทุกบริษัทค่ะ เพราะฉะนั้นคุณสามารถค้นหาบริษัทนั้นๆได้ โดยการใช้ช่องทางเครือข่ายผ่านอินเตอร์เน็ต และตรวจสอบว่ามีงานหรือตำแหน่งที่ว่างหรือไม่

สร้างแบรนด์ในตัวคุณ

ใน LinkedIn เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่อาจคล้ายกับสายอาชีพของคุณ เพราะฉะนั้นมันสำคัญมากๆเลยค่ะ ในการทำให้แบร์นหรือภาพลักษณ์ของคุณเองโดดเด่น คุณอาจจะต้องถามตัวเองก่อนว่า อะไรที่ทำให้คุณต่างจากคนอื่นๆ, ทำไมบริษัทถึงอยากจะจ้างคุณ และคุณมีความสามารถอะไรบ้างที่จะช่วยบริษัทประสบความสำเร็จ
เพราะฉะนั้น LinkedIn เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งแถมยังไม่แพงอีกด้วยสำหรับเว็บไซด์แบบนี้ คุณควรเริ่มต้นสร้างแบรนด์ในตัวคุณเองโดยการอัพโหลดรูปภาพโปรไฟล์ และเขียนสรุปทักษะและประสบการณ์ต่างๆ ลงไปแบบย่อๆ แต่ได้ใจความ เพราะบริษัทจะได้รู้จักตัวตนของคุณ และสิ่งที่คุณสามารถทำได้นั่นเอง
การหาข้อมูลของบริษัทและพนักงานของพวกเขา

ก่อนที่คุณจะเข้าไปสัมภาษณ์งานหรือรับงานที่บริษัทได้เสนอให้กับคุณ คุณควรทำการรีเสิร์ซก่อนผ่าน LinkedIn เพราะบริษัทใช้ LinkedIn ในการอธิบายตัวตนขิงบริษัทโดยการเขียนสรุปว่า พวกเขาทำอะไร เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจวัฒนธรรมองค์กรของพวกเขามากขึ้น คุณจะเห็นทั้งพนักงานที่ทำงานอยู่ในปัจจุบัน และพนักงานที่เคยทำงานอยู่ที่นั่น

เครือข่าย

ในปี 2017 LinkedIn global survey results พบว่า 80% ของผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า เครือข่ายมีความสำคัญต่อการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และอีก 35% กล่าวว่า การสนทนาแบบไม่เป็นทางการบนข้อความของ LinkedIn จะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับคุณ

Show More
Back to top button