ธุรกิจ

10 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของงานแรกในชีวิต (Part 1)

Thai Trading Focus

10 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของงานแรกในชีวิต (Part 1)

ไม่ว่าใครก็อยากจะประสบความสำเร็จในงานที่ตนทำเป็นงานแรกด้วยกันทั้งนั้น เพราะว่างานแรกอาจเป็นทุนที่จะทำให้ใครหลายๆคนก้าวสู่งานต่อไปได้

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำงาน คุณก็คงเคยเป็นนักเรียนหรือนักศึกษากันมาก่อน คุณอาจเคยเสียเงินเพื่อได้รับการบริการจากสถานศึกษาต่างๆ แต่ปัจจุบบันนี้คุณกลับกลายมาเป็นผู้ให้บริการโดยทำงานผ่านบริษัท จากนั้นบริษัทจ่ายเงินให้คุณเพื่อแลกกับการทำงาน และสิ่งที่แตกต่างอีกอย่างหนึ่งระหว่างโรงเรียนกับสถานที่ทำงานก็คือ เมื่อคุณอยู่ที่โรงเรียน คุณถูกควบคุมด้วยเวลา แต่เมื่อคุณอยู่ในที่ทำงาน การควบคุมส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่กับหัวหน้าของคุณนั่นเอง

คุณอาจจะเคยได้ยินวิธีต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการทำงานอย่างไรให้ประสบความสำเร็จในโลกของธุรกิจ แต่กระบวนการที่จะไปสู่ความสำเร็จในการทำงานนั้นเป็นสิ่งที่ยากยิ่งกว่า

เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จก็คือ การเรียนรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะทำให้คุณไปสู่ประตูแห่งความสำเร็จในบริษัทที่คุณทำงานอยู่นั่นเอง

และนี่เป็นกลยุทธ์ 10 ข้อที่ช่วยให้งานแรกของคุณประสบความสำเร็จ

1.ยอมรับสถานะการเป็นมือใหม่เสียก่อน

นักศึกษาหรือนักเรียนจบใหม่มักจะไม่ค่อยมีความอดทนสักเท่าไหร่นัก เมื่อพวกเขาเจองานยากๆ คุณไม่ควรที่จะปฏิเสธหรือยืมแพ้กับงานหนักโดยเฉพาะตอนที่คุณพึ่งเข้ามาทำงานใหม่ๆ

เพราะคุณยังคงเป็นมือใหม่และเพิ่งก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงาน เพราะฉะนั้นผู้ร่วมงานของคุณอาจยังไม่ไว้วางใจให้คุณทำงานที่เต็มไปด้วยความรัยผิดชอบเยอะแยะมากมาย และนี่เป็นบททดสอบที่คุณจำต้องผ่านมันไปให้ได้ คุณสามารถแสดงความสามารถ โดยการเริ่มต้นจากการสร้างสิ่งดีๆ เล็กๆน้อยๆให้กับบริษัท

2. รักษาความสัมพันธ์กับหัวหน้า

หัวหน้างานเป็นปัจจัยหลักต่อการพัฒนาของบริษัทและความสำเร็จของคุณ เพราะฉะนั้นการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและการร่วมมือกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพกับหัวหน้างานของคุณจะเป็นตัวตัดสินความสำเร็จในตัวคุณไม่ว่าคุณจะอยู่บริษัทไหนก็ตาม

การเข้าใจและรู้ว่า หัวหน้าของคุณชอบอะไรและคาดหวังอะไรในตัวคุณเป็นสิ่งที่ดี จากนั้นเรียงลำดับหน้าที่ความสำคัญและทำมันให้ดีที่สุด แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าหัวหน้าของคุณชอบอะไร หรือต้องการอะไร คุณควรถามเพื่อนร่วมงานเพื่อหาคำตอบ

3. โชว์ทัศนคติเชิงบวก

ทัศนคติคือการบอกถึงตัวตนของคุณในทุกๆด้าน การโชว์ทัศนคติเชิงบวกเป็นสิ่งที่สำคัญและช่วยให้การเริ่มงานของคุณเป็นไปได้ด้วยดี คนส่วนใหญ่ชอบทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่คอยช่วยเหลือ, ให้กำลังใจ, กระตือรือร้น, และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และสิ่งที่คุณควรจำเอาไว้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีใครทำให้งานของคุณล้มเหลวเร็วเท่ากับการมีทัศนคติแนวลบ

4. ต้องการที่จะเรียนรู้

ผู้นำของบริษัทไม่ได้คาดหวังให้คุณรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับบริษัท แต่พวกเขาเพียงต้องการคนที่พร้อมที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพราะฉะนั้นใช้เวลากับการเรียนรู้ อะไร, ทำไม, อย่างไร เกี่ยวกับโปรเจคหรืองานของคุณ และคุณอาจไม่ทำแค่เพียงถามข้อสงสัยกับเพื่อนร่วมงาน แต่คุณต้องโชว์ความริเริ่มสร้างสรรค์หรือไอเดียเกี่ยวกับงานของคุณเองด้วย

5. สร้างจรรยาบรรณในการทำงาน

การมีจรรณยาบรรณในการทำงานเป็นการโชว์ว่าคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานนั้นแค่ไหน คุณต้องเป็นคนที่สม่ำเสมอ และประพฤติตนให้ดีในทุกๆงานที่คุณได้รับมอบหมาย ถ้าหัวหน้าของคุณเชื่อในตัวคุณว่า คุณเป็นพนักงานที่ดี การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็คงอยู่ไม่ไกลเกินเอิ้อม

การพัฒนาจริยธรรมในการทำงานอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ซึ่งอาจรวมไปถึงการจัดการบริหารเวลาที่ดี, การโฟกัส และการทุ่มเทให้กับงาน ถ้าคุณต้องการพัฒนาจริยธรรมการทำงานให้ดี คุณสามารถโฟกัสไปยังที่สิ่งเหล่านั้นได้ค่ะ (อ้างอิงจาก: wikihow.com)

อ่านเพิ่มเติม: โรบอทฟอเร็กซ์ (Forex Robots) ทำงานอย่างไร?

Show More
Back to top button