ธุรกิจ

5 อาชีพสำหรับนักศึกษาที่ต้องการทำงานระหว่างเรียน

Thai Trading Focus

5 อาชีพสำหรับนักศึกษาที่ต้องการทำงานระหว่างเรียน

สำหรับนักศึกษาแล้ว การทำงานพาร์ทไทม์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากการเรียนรู้ในห้องเรียนแล้วการหาประสบการณ์ก็เป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างหนึ่ง เพราะมันเป็นการเตรียมพร้อมให้นักเรียนได้รู้จักการทำงานก่อนที่จะไปสู่โลกของการทำงานอย่างแท้จริง

และแน่นอนค่ะว่านักศึกษาบางคนอาจคิดไปถึงขั้นการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในขณะที่พวกเขากำลังเรียนหนังสืออยู่ และนี่เป็นงานพาร์ทไทม์ 5 ประเภทที่อยากแนะนำให้กับนักศึกษาสนใจอยากทำงานในระหว่างเรียน และไม่มีผลกระทบต่อการเรียนอีกด้วย

1. ครูสอนพิเศษ

งานสอนพิเศษสามารถสอนนักเรียนได้หลากหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล, ประถม หรือแม้กระทั้งมัธยม ขึ้นอยู่กับความสามารถและทักษะของคุณเอง ยกตัวอย่างเช่น คุณกำลังเรียนสาขาวิทยาศาสตร์ คุณอาจสอนวิชาฟิสิกซ์, เคมี หรืออาจจะเป็นชีวะวิทยา หรือแม้กระทั่งภาษาอังกฤษซึ่งที่เป็นหนึ่งในวิชาที่นักเรียนหลายคนต้องเรียน

โดยทั่วไปแล้วนักเรียนส่วนใหญ่ต้องการเรียนผ่านติวเตอร์หรือการเรียนแบบส่วนตัว เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยและนี่ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนที่ต้องการมองหางานระหว่างในช่วงเวลาเรียน

2. การบริการปริ้นเอกสาร

การพิมพ์งานและปริ้นเอกสารเป็นธุรกิจที่น่าจะไปได้สวย โดยเฉพาะถ้าคุณมีบ้านหรือที่พักอาศัยอยู่ในระแวกมหาวิทยาลัย

ทำไมอาชีพนี้ดูน่าจะไปได้สวย? เหตุผลก็คือ นักศึกษาส่วนใหญ่แล้วเลือกที่จะใช้บริการปริ้นเอกสารหรืองานต่างๆ แทนที่จะซื้อเครื่องปริ้นเป็นของตัวเอง และการใช้บริการการปริ้นเอกสารเป็นอะไรที่ง่ายและสะดวก เพียงแค่จองเครื่องปริ้นและจากนั้นพวกเขาก็สามารถใช้เครื่องปริ้นได้ทันทีหลังจากจอง แถมยังมีต้นทุนที่ถูกกว่าอีกด้วย

สำหรับการทำธุรกิจนี้ คุณอาจจำเป็นต้องมีอุปกรณ์หลัก 3 อย่าง ก็คือโน็ตบุ้ค, คอมพิวเตอร์ และเครื่องปริ้น  เพราะฉะนั้นวิธีการประหยัดเงินในการลงทุนในธุรกิจนี้ คุณจะต้องหาโปรโมชั่นหรือดีลที่ประหยัดและดีเมื่อคุณเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้

3. นักขายของออนไลน์

ในยุคสมัยนี้ ไม่ใช่แค่การส่งงานผ่านระบบออนไลน์ แต่การทำธุรกิจผ่านออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน คุณสามารถขายสินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการขายเสื้อผ้า หรือขายสินค้าถักไหมพรมสำหรับผู้หญิง

และอย่ากังวลไปนะคะ ถ้าสินค้าของคุณขายไม่ได้ เพราะคุณสามารถส่งสินค้าเหล่านั้นไปขายต่อที่เว็บตัวแทนจำหน่ายได้

4. การบริการติดตั้งหรือซ่อมโน็ตบุ้ค

ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะยุคนี้คือยุคดิจิตอล นักศึกษาส่วนใหญ่มีน็ตบุ้คเป็นของตัวเองทุกคน แต่มีไม่กี่คนที่เก่งด้านการติดตั้งซอฟแวร์หรือระบบฮาร์ดแวร์

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับการเทรดฟอเร็กซ์อย่างมืออาชีพ จากมืออาชีพ

Show More
Back to top button