ธุรกิจ

บทเรียนการทำธุกิจ 3 ข้อจาก Katy Perry

Thai Trading Focus

บทเรียนการทำธุกิจ 3 ข้อจาก Katy Perry

นักร้องเพลงป็อปที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Katy Perry จากผลงานเพลงที่เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น “The One that Got Away”, “Dark Horse” และ “Last Friday Night” และเธอยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักร้องที่ค่าตัวสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย

นอกจากการร้องเพลงแล้ว เธอยังมีธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอางและธุรกิจรองเท้าเป็นของตัวเอง

และในขณะที่ Katy Perry มีธุรกิจหลากหลายธุรกิจอยู่ในมือ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีบทเรียนอะไรบ้างที่เราสามารถเรียนรู้ได้จากความสำเร็จของเธอในเรื่องของการทำธุรกิจ

เพิ่มเวลาในการนอน

ถ้าคุณอดหลับอดนอน เพราะต้องดำเนินธุรกิจของคุณเองบ่อยครั้ง คุณควรเริ่มถามตัวเองได้แล้วค่ะว่า คุณได้นอนเพียงพอแล้วหรือยัง?
Katy Perry เผยว่า การนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเธอมาก และแถมเธอยังบอกอีกว่าเธอเป็นคนชอบนอน โดยปกติแล้วเธอจะนอนเป็นเวลา 9-10 ชั่วโมง และหลังจากเธอตื่นนอน เธอมักจะเล่นโยคะประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วออกกำลังกายอีกประมาณ 30 นาที

พักเบรกจากการใช้โทรศัพท์มือถือ

มันอาจฟังดูเหมือนยากนะคะ แต่การพักเบรกจากสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ดีค่ะ ไม่ว่าจะพักเบรกจากการอ่านข่าวหรือบทความออนไลน์, อัพโหลดรูปภาพหรือวิดีโอบนโซเชียลมีเดีย หรือกิจกรรมอื่นๆ

และเธอยังบอกอีกว่า เธอมักจะปิดเครื่องโทรศัพท์มือถือ​ของเธอ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากนั้นเธอจะใช้เวลาว่างในการทำสมาธิเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และเธอมักจะใช้เวลาว่างอื่นๆ ไปกับการพักผ่อน, ทานอาหารที่มีประโยชน์ และการออกกำลังกาย

ปล่อยให้ความล้มเหลวเป็นตัวผลักดันคุณ

Katy Perry กล่าวว่า สิ่งที่ช่วยธุรกิจของเธอให้ไปได้ด้วยดี ก็คือ เธอต้องลดอีโก้ในตัวเธอ

“สิ้นปี 2015 เธอมีคาดหวังไว้หลายสิ่ง แต่สุดท้ายแล้วเมื่อสิ้นปี 2016 สิ่งที่เธอคาดหวังไม่ได้เป็นไปตามที่เธอคิดไว้ และครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่ในชีวิต ที่เธอล้มเหลวและไม่ได้ทำตามที่ฝันเอาไว้” Katy Perry กล่าว

แทนที่เธอจะโกรธหรือเศร้า เธอได้เปลี่ยนความล้มเหลวนั้นเป็นความท้าทายที่เธอต้องเผชิญ

แล้วคุณล่ะคะ อยากลองพยายามทำตามคำแนะนำของ Katy Perry ไหม? ไม่แน่คำแนะนำเหล่านี้อาจส่งผลดีให้กับอนาคตของคุณก็ได้ค่ะ โชคดีนะคะ

Show More
Back to top button