ธุรกิจ

ข้อดีและข้อเสียของการทำงานในบริษัทที่พึ่งเริ่มต้น

Thai Trading Focus

ข้อดีและข้อเสียของการทำงานในบริษัทที่พึ่งเริ่มต้น

ปัจจุบันบริษัทใหม่ๆจะต้องมีสัญลักษณ์ของนวัตกรรม​และการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปตามยุคตามสมัย เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้พวกเขาสู้กับบริษัทที่มีความเก่าแก่ดั้งเดิมได้

เชื่อเถอะค่ะว่า มีนักศึกษาจบใหม่เยอะแยะมากมายที่สนในการทำงานกับบริษัทใหม่ๆ 

แต่ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะฉะนั้นคุณต้องลองชั่งน้ำหนักดูค่ะว่า การทำงานกับบริษัทที่พึ่งเปิดใหม่นั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

ข้อดี

การไหลไปตามยุคตามสมัย

โดยทั่วไปแล้วบริษัทน้องใหม่มักมีวัฒนธรรมองค์กร, กลยุทธ์ และระบบการปกครองในองค์กรที่ไม่เข้มงวด และบริษัท​เหล่านี้ยังต้องการไอเดียและนวัตกรรม​ใหม่ๆ เพื่อต่อสู้กับบริษัทที่มีความเป็นแบบดั้งเดิม เพราะฉะนั้นการไหลไปตามยุคสมัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของโลกธุรกิจในปัจจุบัน

ความตื่นเต้น

บริษัทเหล่านี้มักจะมีอะไรให้น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะเรื่องของการจ่ายเงินพนักงานหรือโบนัสต่างๆ และมีอีกหลายคนที่ตื่นเต้นกับรูปแบบการทำงานใหม่ๆอย่างการเสนอไอเดียหรือแก้ปัญหาด้านนวัตกรรม

ข้อเสีย

ความ (ไม่แน่นอนของ) ​สำเร็จ

ธุรกิจที่พึ่งเริ่มต้นนั้นมักขึ้นอยู่กับการไหลไปตามยุคตามสมัย ซึ่งมันอาจบ่งบอกถึงความเป็นอิสระขององค์กร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าองค์กรนั่นจะอยู่รอด ในขณะที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในโลกของธุรกิจ แต่มีเพียงไม่กี่องค์กรที่อยู่รอดและประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นการทำงานในบริษัท​ใหม่ๆจะดูเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าคุณจะมีงานที่มั่นคง

ถึงแม้ว่าบริษัทใหม่ๆ จะเสนอสัญญาและโอกาสที่น่าตื่นเต้นต่างๆมากมายให้กับคุณ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำงานในบริษัทนั้นๆ คุณควรชั่งน้ำหนักดูก่อนค่ะว่า มันคุ้มไหมที่จะเสี่ยง เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกอย่างชาญฉลาด และคิดให้รอบคอบก่อนที่คุณจะตัดสินใจ

Show More
Back to top button