ธุรกิจ

Fore Coffee นำกาแฟมาสู่ธรรมชาติ

Thai Trading Focus

Fore Coffee นำกาแฟมาสู่ธรรมชาติ

ธุรกิจกาแฟดูเหมือนว่าจะเป็นธุรกิจที่เติบโตมากที่สุดในโลก และอินโดนีเซีย เป็นหนึ่งในประเทศที่ผลิตเมล็ดกาแฟรายใหญ่ที่สุดในโลก และพวกเขายังได้เข้ามาทำธุรกิจกับร้านกาแฟหลายร้านในยุคนี้ แต่อย่างไรก็ตามก็คงไม่เท่า Luckin Coffee  โดย Fore Coffee ได้เข้ามาเป็นเทรนใหม่ในเมืองจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

การเติบโตที่รวดเร็วของ Fore Coffee

เริ่มต้นเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ธุรกิจร้านกาแฟยังไม่ถูกตั้งขึ้น แต่กลับรวบรวมเงินทุนได้ถึง 9.5 ล้านดอลลาร์ โดย East ventures ได้เข้ามาร่วมลงทุน และเป็นนักลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจสตาร์ทอัพกาแฟอีกด้วย

และหลังจากนั้น ในปี 2019 เดือนมีนาคม Fore Coffee ได้มีสาขาถึง  35  สาขาในจาการ์ต้า พร้อมกับแผนการเปิดสาขาเพิ่มอีก 100 กว่าสาขาในสิ้นปีนี้ มากไปกว่านั้น Fore Coffee ในเมืองเดียว ยังมียอดขายมากกว่า 1000  แก้วต่อสัปดาห์

Fore เหมือน Luckin Coffee หรือไม่?

ถึงแม้ว่ามีหลายคนบอกว่า Luckin Coffee เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Starbucks แต่คอนเซปต์ของ Fore แตกต่างจาก Luckin Coffee เพราะเป็นการโฟกัสไปที่ประสบการณ์ร้านกาแฟ

Fore cafes มีพื้นที่ที่ใหญ่ และเน้นให้ลูกค้านั่งได้หลายคนและสนทนากันเป็นเวลานาน ซึ่งแตกต่างจากร้านกาแฟร้านอื่นๆ และนอกจากนั้นแล้วการตกแต่งของร้านยังเน้นไปที่ธรรมชาติ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายจากธรรมชาติภายในร้าน

โดยคอนเซปต์นี้เกิดจาก Elisa Suteja เจ้าของร้าน ที่อายุเพียง 26 ปี และใช้ชื่อ Fore ซึ่งย่อมาจาก  ‘forest’ หรือ  ‘For Environment’ และยังเป็นแนวคิดที่สร้างธรรมชาติหรือป่าให้มาอยู่ใจกลางเมืองจาการ์ต้า

แต่อย่างไรก็ตาม Fore  ก็ไม่ได้ห้ามลูกค้าที่เร่งรีบหรือต้องการเพียงเข้ามาซื้อกาแฟ เหมือนกับร้านกาแฟร้านอื่นๆ อย่าง Luckin และ Starbucks เพราะลูกค้าสามารถสั่งกาแฟเดลิเวรี่ผ่านแอพพลิเคชั่นหรือซื้อผ่านร้านกาแฟโดยตรงได้

Show More
Back to top button