ธุรกิจไลฟ์สไตล์

Gucci Belt งูมันเลื้อยเข้ามาอยู่ที่เอว : ทำไม Gucci ถึงเป็นแบรนด์ไฮเอนที่ได้รับความนิยม

Thai Trading Focus

Gucci Belt งูมันเลื้อยเข้ามาอยู่ที่เอว : ทำไม Gucci ถึงเป็นแบรนด์ไฮเอนที่ได้รับความนิยม

เมื่อไม่นานมานี้ ผมไปเห็นประโยคแปลก ๆ เข้าในโซเชียลครับ ประมาณว่า Gucci Belt Gucci Belt มงูที่เอวอะไรสักอย่าง ตอนแรกก็ทำเอาผมงงไปสักพัเลยครับ ว่าเจ้า Gucci Belt กับงูนี่มันเกี่ยวข้องกันได้ยังไง จนกรทั่งมารู้ว่าที่แท้มันมาจากเพลงที่ชื่อว่า “Gucci Belt” นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็ยังไม่ค่อยเข้าใจอยู่ดีครับ และแปลกมากที่ขนาดเข็มขัด Gucci หรือ Gucci Belt ยังกลายมาเป็นเพลงได้

เรื่องเพลงผมอาจจะไม่ถนัดนัก แต่พอได้ฟังแล้วผมก็มานึกถึงเรื่องของแบรนด์กุชชี่ หรือ Gucci ขึ้นมาได้ครับ ผมเชื่อว่า หลาย ๆ คนที่พอจะรู้จักของแบรนด์เนมอยู่บ้าง จะต้องเคยได้ยินชื่อนี้ครับ แต่สิ่งที่ผมรู้สึกว่าน่าแปลกใจก็คือ เมื่อผมถามถึงเรื่องของแบรนด์เนมที่วัยรุ่นใช้กันจากหลาน ส่วนมากจะมีแต่ชื่อที่ผมไม่ค่อยคุ้น เช่น ออฟไวท์, ซูพรีม หรือเฟนดิ ซึ่งดูจะเป็นแนวสตรีทเสียมากกว่า แต่ท่ามกลางแบรนด์ต่าง ๆ ที่ผมไม่คุ้นเคยนัก ก็มีชื่อของ Gucci โผล่มาด้วยครับ

Gucci belt

Gucci แบรนด์สุดคลาสสิค ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาถึงปัจจุบัน

เมื่อพูดถึง Gucci แล้ว เราต่างรู้ได้เลยครับว่ามันไม่ใช่แบรนด์ใหม่แน่นอน Gucci เป็นแบรนด์ไฮเอนที่อยู่ในแวดวงแฟชั่นมานาน นับตั้งแต่ปีค.ศ. 1921 แต่สิ่งที่ทำให้ Gucci นั้นแตกต่างจากแบรนด์เนมไฮเอนคลาสสิคส่วนมากในโลก ก็คือเรื่องของความนิยมครับ ในขณะที่ตลาดแบรนด์เนมกำลังอยู่ในช่วงซบเซา กุชชี่เองก็เป็นแบรนด์ที่เกือบจะโดนลืม

แต่ในช่วงที่กำลังตกต่ำนั้นเอง อยู่ ๆ Gucci ก็ได้กลับมาทวงบรรลังก์ในโลกแฟชั่นอีกครั้ง พร้อมกับการขึ้นเป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของ อเลสซานโดร มิเคลเล (Alessandro Michele) และไอเทมที่กำลังมาแรงอย่าง Gucci Belt หัวเข็มขัด GC ที่กำลังฮิตกัน ก็เกิดขึ้นในยุคนี้ครับ

การรีแบรนด์คือสิ่งสำคัญ

Gucci คือตัวอย่างของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในการรีแบรนด์ดิ้งของตัวเองขึ้นมาใหม่ครับ ในช่วงขาลงที่ยอดขายของ Gucci ตกต่ำนั้น เป็นช่วงที่ผลงานของแบรนด์มีการออกแบบที่เซฟเกินไป จนดูซ้ำซากและน่าเบื่อ ดังนั้น การปรากฏตัวขึ้นของแฟชั่นโชว์สุดล้ำที่ฉีกดีไซน์ที่เคยเรียบ ๆ ของ Gucci ไปในยุคของอเลสซานโดร จึงสร้างความฮือฮาในโลกแฟชั่นได้อย่างมาก และเรียกได้ว่า “Gucci is back” อย่างแท้จริง

 

ปัจจุบัน Gucci มีไอเทมที่ได้รับความนิยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gucci Belt ที่ใส่ได้ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน ผู้ใหญ่ Gucci Bag ที่หากเดินสยามยังไงก็ต้องเห็นคนสะพาย Gucci marmont หรือ Dionysus เดินผ่านไปอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับเสื้อผ้า และเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมเช่นกันครับ แต่ถ้าถามว่าทำไม Gucci belt งูถึงต้องมาอยู่ที่เอว ผมก็ไม่มราบจริงๆครับผม

 

Show More
Back to top button