ธุรกิจ

มาใช้อินสตาแกรมในการทำธุรกิจกันเถอะ

Thai Trading Focus

มาใช้อินสตาแกรมในการทำธุรกิจกันเถอะ

ในโลกของโซเชียลมีเดีย อินสตาแกรมเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำธุรกิจ

forbes.com, เผยว่า อินสตาแกรมมีผู้ใช้ต่อเดือนมากกว่า 800 ล้านคน และในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน อินสตาแกรมยังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นนักธุรกิจหลายคนจึงใช้อินสตาแกรมในการพัฒนาธุรกิจของพวกเขา ยกตัวอย่างเช่น การเข้าถึงลูกค้า, การเพิ่มยอดขาย, การหามุมมองที่หลากหลายจากลูกค้า และอื่นๆ อืกมากมาย

ถึงแม้ว่าอินสตาแกรมจะถูกขึ้นชื่อว่า เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการพัฒนาธุรกิจ แต่คุณคงสงสัยใช่ไหมล่ะคะว่า ถ้าคุณตัดสินใจใช้มัน อินสตาแกรมจะช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างเต็มที่หรือไม่? แต่ถึงอย่างไรก็ตามดิฉันคงต้องถามคุณกลับค่ะว่า แล้วคุณล่ะ รู้เคล็ดลับใช้อินสตาแกรมเพื่อการพัฒนาธุรกิจหรือเปล่าคะ?

ถ้าคุณยังไม่รู้ ถ้าอย่างงั้นเรามาดูเคล็ดลับการพัฒนาธุรกิจด้วยการใช้อินสตาแกรมกันเถอะค่ะ

สร้างโปรไฟล์ของตนเองให้ดูน่าสนใจ

คุณควรทำโปรไฟล์ธุรกิจของคุณบนอินสตาแกรมให้ดูน่าสนใจ โดยคุณสามารถใช้เครื่องมือการสตรีมหนังอินโดนีเซียที่มีประวัติส่วนตัวที่แปลกและน่าสนใจมาเป็นตัวอย่าง ซึ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับหนังผู้ชมสามารถดูได้ผ่านการใช้เครื่องมือเหล่านั้น

โปรไฟล์ของคุณไม่จำเป็นต้องเขียนบอกอย่างชัดเจนว่า คุณเป็นใคร แต่ในทางกลับกันคุณอาจเขียนโปรไฟล์ที่ให้ผู้อ่านสงสัยหรือสนใจในตัวคุณ  แล้วอย่าลืมใช้ลิ้งค์บนอินสตาแกรมของคุณนะคะ และต้องเช็คอยู่เสมอว่า คุณได้เปลี่ยนลิ้งค์เป็นปกติหรือไม่

ใช้ hashtag

การใช้ hashtag จะช่วยให้โปรไฟล์หรือสินค้าของคุณเป็นที่รู้จักมากขี้น โดยคุณสามารถใช้ hashtag ในส่วนของคำอธิบายรูปภาพหรือส่วนของคอมเม้นต์ก็ได้ค่ะ

เพราะจริงๆแล้วผู้ใช้งานอินสตาแกรมใช้ hashtag ในการหาเนื้อหาที่พวกเขาต้องการที่จะหา ถ้าคุณใช้ hashtag ที่เหมาะสมแล้วล่ะก็ โพสของคุณอาจไปตรงกับผู้ใช้งานเหล่านั้นก็ได้

การทำงานร่วมกับธุรกิจอื่นๆ

การทำงานร่วมกันเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่ช่วยให้คุณพัฒนาธุรกิจของคุณผ่านอินสตาแกรมค่ะ ยกตัวอย่างเช่น คุณขายเครื่องสำอาง ในการแนะนำเครื่องสำอาง คุณอาจไปร่วมงานกับกลุ่มธุรกิจด้านการทำรีวิวเครื่องสำอางหรือสอนการแต่งหน้า เพราะเครื่องสำอางเหล่านั้นอาจเป็นสินค้าที่คุณกำลังขายอยู่ก็เป็นได้ค่ะ

การนำเสนอสินค้า

ธุรกิจด้านการขายอาจต้องการแคมเปญที่มีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นคุณควรนำเสนอผลิตภัณฑ์ของคุณให้ดูโด่นเด่นและสร้างฐานลูกค้าผ่านการเขียนเนื้อหาให้ดูน่าตื่นเต้นผ่านอินสตาแกรม ยกตัวอย่างเช่น คุณต้องการให้สินค้าหรือบริการ หรืออิเว้นต่างๆ ของคุณให้เป็นที่รู้จัก คุณอาจลงรูปภาพที่ดึงดูดให้ดูเป็นที่น่าสงสัยต่อผู้พบเห็น และทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า ตนเองเป็นคนพิเศษ อีกทั้งเพื่อไม่ให้ลูกค้าของคุณหายไปจากธุรกิจของคุณนั่นเอง

Show More
Back to top button