ธุรกิจ

เคล็ดลับการมองหาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จในธุรกิจ

Thai Trading Focus

เคล็ดลับการมองหาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จในธุรกิจ

ในโลกปัจจุบันนี้ โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก รวมถึงในโลกของธุรกิจด้วย เพราะฉะนั้นเนื้อหาที่คุณต้องนำเสนอสินค้าของคุณให้กับลูกค้าจะต้องเป็นอะไรที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในตัวสินค้าของคุณ มากไปกว่านั้นยังมีธุรกิจในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ที่ยังต้องหวังพึ่งตัวแปรที่ทำให้ยอดขายสินค้าของพวกเขาเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการเลือกตัวแปรที่ใช่สำหรับสินค้าของคุณมันดูเหมือนไม่ง่ายเลยนะคะ เพราะคุณต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก

forbes.com, เผยว่า ในช่วงศตวรรษที่ 21 โซเชียลมีเดียเริ่มเข้ามามีบทบาทในสังคม ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Instagram และการเขียนบล็อกเกี่ยวกับแฟชั่น และความสวยความงาม

เรามาดูเคล็ดลับในการหาตัวแปรที่ใช่สำหรับสินค้าของคุณกันดีกว่าค่ะ

ความเกี่ยวข้อง

สิ่งสำคัญก็คือ การมองหาไลฟ์สไตล์ของคุณเอง และเข้าใจเนื้อหาที่คุณอัพโหลดอยู่เป็นประจำและต้องเข้าใจคนที่กำลังติดตามคุณอยู่

คุณกำลังมองหาแฟชั่น, แม่บ้าน หรือนักดื่มกาแฟ? คุณต้องการภาพลักษณ์แบบไหนที่บ่งบอกลักษณะเด่นของสินค้าของคุณ?

และนี่คือสิ่งสำคัญที่คุณต้องมองหามันให้เจอ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา หรือผู้ที่จะรับข่าวสารจากบริษัทของคุณเอง

การมีส่วนร่วม

การมีส่วนร่วมคือการที่ผู้ติดตามมีการเข้ามามีส่วนร่วมในเนื้อหาที่คุณอัพโหลดในบล็อกเกอร์ของคุณเอง

ผู้ติดตามทั้งหลานมีการคอมเม้นท์, ตอบสนอง หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกันหรือไม่? มีผู้อ่านบล็อกเกอร์ของคุณจริงๆแล้วมีกี่คน?

เพราะฉะนั้นเป้าหมายหลักของคุณจากเคล็ดลับข้อนี้ก็คือ การดึงดูดลูกค้ารายใหม่จากการตอบสนองของผู้ติดตาม

การเข้าถึง

การเข้าถึงก็คือการพิจารณาอย่างถูกต้อง คุณไม่ควรไปโฟกัสที่จำนวนของผู้ติดตามเพราะมันไม่ใช่สิ่งสำคัญค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ ผู้ติดตามกลุ่มไหนต่างหากล่ะคะ ที่จะเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณจริงๆ

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเป็นเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์ด้านการท่องเที่ยวที่มีจำนวนผู้ติดตามเพียงไม่กี่คนมักจะมีอิทธิพลต่อธุรกิจของคุณมากกว่าบล็อกเกอร์ด้านอาหารที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คน

เพราะฉะนั้นคุณควรพิจารณาว่าลูกค้าของคุณส่วนใหญ่แล้วใช้โซเชียลมีเดียชนิดใด

ถ้าธุรกิจของคุณเป็นด้านอาหาร หรือแฟชั่น ที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และผู้ติดตามเหล่านั้นใช้ Pinterest หรือ Instagram เพราะฉะนั้นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อธุรกิจของคุณเองก็คือ โซเชียลมีเดียสองรูปแบบนี้ค่ะ

Show More
Back to top button