ธุรกิจ

กลยุทธ์ 3 ข้อกับการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ

Thai Trading Focus

กลยุทธ์ 3 ข้อกับการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ

มันคือความจริงที่ว่า ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้นั้น บริษัทต้องการผู้บริหารที่มีความสามารถและเฉลียวฉลาด หรือความหมายอีกนัยนึงก็คือ ไม่มีใครที่สามารถประสบความสำเร็จในการบริหารธุรกิจได้ โดยปราศจากสติปัญญาและความสามารถ
นอกจากนั้นบริษัทยังต้องการผู้นำและกองทัพที่แข็งแกร่ง ที่สามารถทำตามหน้าที่ของตนได้อย่างราบรื่น
อย่างไรก็ตามก็ตามการทำหน้าที่เป็นผู้นำในบริษัทอย่าง CEO มักจะไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในตัวพนักงานมากนัก พวกเขามักจะมองข้ามพนักงาน จนทำให้ไม่รู้ถึงข้อผิดพลาดรุนแรงที่อาจเกิดขึ้น
เพราะฉะนั้นการเป็นผู้นำในกองทัพ คุณจะต้องเห็นคุณค่าในตัวพนักงาน แล้วดึงศักยภาพของพวกเขาออกมาใช้ให้เต็มที่ เพื่อผลักดันบริษัทให้ไปสู่ความสำเร็จที่สูงที่สุด
และนี่เป็นกลยุทธ์ 3 ข้อในการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ

วิธีการของผู้ใหญ่

ดูแลพนักงานให้เหมือนพวกเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในบริษัท ให้พวกเขามีอำนาจการตัดสินใจ, ดำเนินงาน, และรู้ว่าอะไรถูก อะไรผิด
เริ่มต้นด้วยการให้สิทธิ์แก่พนักงาน ตั้งความคาดหวังจากพวกเขา โดยคาดหวังพวกเขาให้ทำตัวเป็นผู้ใหญ่

ไม่ควรมีการลงโทษ

แน่นอนค่ะว่าการมีบทลงโทษจะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ แต่มันจะใช้ได้เพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้นนะคะ โดยวิธีนี้จะมีความขัดแย้งกับผลลัพธ์ในระยะยาวอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรดีใจไปกับผลลัพธ์ระยะสั้นนี้

เชื่อในตัวพนักงาน

ถ้าพนักงานของคุณรู้ว่าคุณเชื่อในความสามารถของพวกเขาแล้วล่ะก็ พวกเขาจะยิ่งมีขับเคลื่อนในการทำงาน ซึ่งการมีแรงกระตุ้นหรือแรงจูงใจในการทำงานคือพลังในการพัฒนาผลการปฎิบัติงานของพนักงาน
แต่คุณจะต้องใช้ความจริงใจ แล้วคุณจะได้รับความช่วยเหลือด้วยความจริงใจจากพนักงานของคุณเป็นการตอบแทนอย่างแน่นอน และจำไว้เลยนะคะว่า พนักงานของคุณเป็นมนุษย์ที่สามารถรู้สึกและแยกแยะออกว่า พวกเขาได้รับความจริงใจหรือการโกหก

จากกลยุทธ์ 3 ข้อด้านบน พวกเราก็หวังว่า กลยุทธ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงมุมมองเกี่ยวกับบริษัทของคุณ, เล็งเห็นพนักงานของคุณในมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเดิม และเปลี่ยนแปลงพวกเขาให้ดีขึ้นค่ะ

Show More
Back to top button