ธุรกิจ

 สิงคโปร์และฮ่องกง: ศึกคู่ต่อสู้ของ 2 Davids

Thai Trading Focus

 สิงคโปร์และฮ่องกง: ศึกคู่ต่อสู้ของ 2 Davids

สองเชื้อชาติเอเชียที่กำลังมาแรงในเวทีเอเชียนและเวทีโลก โดยสร้างความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ เหมือนกับหลายๆเชื้อชาติที่ฝันอยากจะประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน

และสองเชื้อชาตินั้นก็คือ สิงคโปร์และฮ่องกง ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำทางการเงินของเอเชีย และเมื่อรู้แบบนี้แล้ว นั่นก็บ่งบอกถึง เศรษฐกิจของสองเชื้อชาตินี้มีประสิทธิภาพมากขนาดไหน เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ

และสองเชื้อชาตินี้มีความคล้ายคลึงและโดดเด่นเหมือนๆกัน เพราะฉะนั้นพวกเขาจึงเป็นเหมือนตัวหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในทวีปเอเชีย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เศรษฐกิจของพวกเขามีความแข็งแรงทางด้านไหนบ้าง

สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศเล็กๆ ในแผนที่โลก ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกที่สูงที่สุดในเอเชีย เพราะผลิตภัณฑ์การส่งออกและมูลค่าของสินค้าเหล่านั้นสูง ยกตัวอย่างเช่น ปิโตรเลียมกลั่น และสินค้าด้านเวชภัณฑ์

นอกจากนั้นยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเสียค่าภาษีต่ำที่สุดในโลก, มีการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีระบบของกฎหมายที่โปร่งใส

สิงคโปรค์เป็นศูนย์กลางของนักธุรกิจ ที่เป็นเหมือนสวรรค์ของการทำธุรกิจร่วมค้าและธุรกิจใหม่ๆ

รัฐ Merlion มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารความมั่งคั่งและฟอเร็กซ์  ซึ่งยังคงครองอันดับต้นๆของความเป็นศูนย์กลางของเอเชีย

ฮ่องกง

บลูมเบิร์กรายงานว่า ธนาคาร Hang Seng ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง และเป็นธนาคารที่มีเงินทุนมากที่สุดในโลกอีกด้วย

ซึ่งคล้ายๆกับสิงคโปร์ตรงที่ว่า เป็นประเทศที่มีค่าภาษีต่ำที่สุดในโลกและมีระบบทางกฎหมายที่โปร่งใส เพราะฉะนั้นเชื้อชาตินี้จึงเป็นเหมือนแรงดึงดูดให้นักลงทุนต่างชิตเข้ามาลงทุน, มีการตรวจสอบสถานะทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอย่างชัดเจน

ฮ่องกงยังมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการเงิน การลงทุนและธนาคารต่างๆ

เมื่อได้ยินแบบนี้มันเป็นอะไรที่สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะคะ  และด้วยกระบวนการเหล่านี้ ทำให้ทั้งสองเชื้อชาตินี้จะต้องประสบความสำเร็จและยิ่งใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

Show More
Back to top button