ธุรกิจ

ข้อดี 3 ข้อในการทำธุรกิจร้านกาแฟ

Thai Trading Focus

ข้อดี 3 ข้อในการทำธุรกิจร้านกาแฟ

ธุรกิจร้านกาแฟในปัจจุบันนี้ได้เป็นที่สนใจต่อผู้ประกอบกิจการวัยหนุ่มสาวเป็นจำนวนมาก มากไปกว่านั้นกาแฟยังเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่คนทั่วโลกชอบและยอมรับในรสชาติ และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมธุรกิจร้านกาแฟถึงได้เกิดขึ้นเต็มไปหมด

ธุรกิจร้านกาแฟ ด้วยตัวของธุรกิจเองแล้วมันมีช่องทางหรือโอกาสในการทำธุรกิจแบบ F&B เพราะกาแฟได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์​สไตล์ของมนุษย​์ ซึ่งถ้าขาดมันไป ก็คงรู้สึก​เหมือนขาดอะไรไปในวันนั้น

thebalancesmb.com เผยว่า การเปิดธุรกิจร้านกาแฟสามารถทำกำไรได้มหาศาล​ โดยเฉพาะ​ถ้าร้านของคุณยุ่งมากๆ และลูกค้ารู้สึกมีความสุขกับกาแฟของคุณด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้ธุรกิจของคุณไปได้สวยเลยทีเดียวค่ะ

คุณ​ไม่ลองทำธุรกิจ​แนวนี้ดูบ้างล่ะคะ? พวกเราได้นำเสนอข้อดี 3 ข้อของการทำธุรกิจร้านกาแฟมาฝากค่ะ 

ตลาดค่อนข้างกว้าง

อยากที่บอกเมื่อตอนต้นนะคะ เป้าหมายลูกค้าที่สนใจในการดื่มกาแฟมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัยหนุ่มสาว, ผู้ใหญ่, หรือแม้กระทั่งคนมีอายุ กาแฟสามารถเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของพวกเขาได้

และข้อดีจุดนี้จึงเป็นโอกาสที่คุณควรจับธุรกิจประเภทนี้ เพราะคุณสามารถขายใครก็ได้ในตลาดนั่นเอง

อย่างไรก็ตามคุณก็ควรจะตระหนักถึงคู่แข่ง เพราะคู่แข่งในธุรกอจร้านกาแฟนั้นค่อนข้างสูง คุณจะต้องมีกลยุทธ์​ที่ทำให้​ลูกค้า​ชอบร้านของคุณให้ได้ค่ะ

มีเงินหมุนเวียนในแต่ละวัน

ถ้าคุณทำธุรกิจร้านกาแฟ คุณ​จะมีโอกาสมีเงินหมุนเวียน​ในแต่ละ​วัน และโดยปกติแล้วเงินหมุนเวียนนี้มักจะสูงในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม​คุณ​ต้องจัดโปรโมชั่น​หรือทำกลยุทธ์​ด้านการตลาดบนโซเชียล​มีเดีย​ควบคู่​ไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจจะจัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้ารู้จักธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น

ใช้เงินทุนน้อย

ในปัจจุบันคุณไม่จำเป็นต้องเช่าที่เพื่อเปิดร้านกาแฟอีกต่อไปแล้ว เพราะสถานที่นั้นขึ้นอยู่กับ​คอนเซปต์​หรือไอเดียของร้านที่คุณอยากจะนำเสนอให้ลูกค้า

ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจออกแบบร้านกาแฟที่ดูผ่อนคลาย ไม่มีโต๊ะ แต่มีเก้าอี้ให้นั่ง หรือคุณอาจจะทำคอนเซปต์ร้านให้เป็นแบบซื้อกลับบ้านก็ได้

และเมื่อคุณทำแบบนี้ คุณยังสามารถประหยัดต้นทุนส่วนนี้ไป และสามารถเอาเงินส่วนนี้ไปใช้ในต้นทุนส่วนอื่นได้ อย่างเช่น เพิ่มความหลากหลายของสินค้า, หรือแม้กระทั่งการตกแต่งร้าน และต้นทุนอื่นๆ

Show More
Back to top button