ธุรกิจ

โปรแกรม GoGet ช่วยคนหลายคน

Thai Trading Focus

มันคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะถ้ามีผู้ช่วยส่วนตัว หรือคนที่คุณสามารถมอบหน้าที่ให้จัดการเรื่องต่างๆในชีวิตที่ทำให้คุณรู้สึกรำคาญได้ อย่างไรก็ตามมันก็คงเป็นอะไรที่เป็นไปได้ยาก แต่มาเลเซียเป็นประเทศที่โชคดีมาก เพราะพวกเขามี Goget มาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของพวกเขา

แต่ก็ไม่ได้เหมือนผู้ช่วยที่ทำงานได้เต็มที่เหมือนคนที่มีเงินเดือน 5 หลัก แต่มันคือโปรแกรมที่ใฃ้เมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการมัน โดยเป้าหมายของบริษัทต้องการเสนอการบริการให้กับลูกค้า และการบริการนั้นคือการหาใครสักคนมาเป็นผู้ช่วยจัดการเรื่องยุ่งยากๆให้ง่ายชึ้น หรือการเรียกเก็บเงินจากลูกค้าคนอื่นๆ

Francesca Chia ผู้ร่วมก่อตั้ง GoGet พึ่งเลิกจากการทำงาน ด้วยความเหนื่อย เธอและเพื่อนร่วมงานของเธอต้องการใครสักคนที่สามารถเอาอาหารมาให้พวกเธอรับประทานแทนที่พวกเธอจะออกไปซื้อกับข้าวด้วยตัวเอง และนี่เป็นการเริ่มต้นก่อนที่แอพพลิเคชั่นการบริการส่งอาหารจะเริ่มขึ้นเสียอีก ไม่ว่าจะเป็น Grab และ Go-jek

จากนั้นเธอและลูกทีมได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาหนึ่งบริษัทเพื่อตอบสนองความต้องการนี้ แต่ Chia ได้ค้นพบว่า ธุรกิจนี้สามารถไปได้ไกลกว่าการบริการส่งอาหาร เพราะเธอเห็นว่า คนส่วนใหญ่ไม่สามารถทำสิ่งสำคัญหลายๆอย่างในเวลาเดียวกันได้ เพราะมีสิ่งสำคัญอีกหลายอย่างที่พวกเขาจะต้องทำ

GoGet, การทำธุระ, และ GoGetters

ตั้งแต่โปรแกรมนี้ได้ถูกเปิดตัวและกลายมาเป็นศูนย์กลางการทำธุระให้กับคนทั่วไปแล้ว ซึ่งการบริการเหล่านั้นมักมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการส่งอาหาร, ส่งพัสดุ, การทำความสะอาด และงานอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งการบริการเหล่านี้เปิดโอกาสให้คนที่ทำงานฟรีแลนซ์หลายคนมีรายได้ และพวกเขาทำเงินจากแอพพลิเคชั่นนี้ได้เป็นจำนวนมาก

และผู้ใช้ GoGetters ไม่ใช่แค่บริษัท หรือฟรีแลนซ์ทั่วไป แต่พวกเขาต้องผ่านการทดสอบในเรื่องของประวัติอาชญากรรม และมีการเทรนงานให้กับผู้สมัครทั้งหมดอีกด้วย เพราะทาง GoGetters ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานและการบริการลูกค้าเป็นอย่างมาก

มากไปกว่านั้น GoGetได้เสนอการบริการทางการเงินบน GoGetters ซึ่งทางโปรแกรมเก็บเงิน โดยการตัดเงินแบบอัติโนมัติแล้วนำเข้าไปเก็บอีกบัญชีนึง แต่ถ้าคุณต้องการใช้เงินจำนวนนั้นกระทันหัน คุณสามารถนำเงินออกมาใช้ได้อย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย

เมื่อวันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม GoGet ชนะ UNCDF’s Finlab B40 Challenge ซึ่งเป็นการแข่งขันเพื่อมองหาบริษัทที่ต้องการใช้บริการด้านการเงิน โดยบริษัทอยู่ในช่วงที่มีรายได้อยู่ในระดับที่ต่ำไปจนถึงปานกลาง เพราะ Malaysia Digital Economy Corporation (MDEC)  มีจุดประสงค์ในการสนับสนุนบริษัทให้เข้าไปช่วยยกระดับเศรษฐกิจกลุ่มที่มีรายได้ปานกลางในประเทศมาเลเซีย

Show More
Back to top button