ธุรกิจ

5 วิธีในการฟื้นฟูตนเองจากการสัมภาษณ์งานแย่ๆ (Part 2)

Thai Trading Focus

5 วิธีในการฟื้นฟูตนเองจากการสัมภาษณ์งานแย่ๆ (Part 2)

3. การอ้างอิงบุคคล

วิธี​ที่ 3 ก็คือการกล่าวถึงบุคคลอ้างอิง เพราะถ้าการสัมภาษณ์​งานของคุณไม่ได้ดีอย่างที่คุณคิดไว้ การใช้วิธีนี้อาจเป็นตัวช่วยที่สำคัญ และนี่อาจเป็นโอกาสเดียวที่ช่วยให้คุณได้โชว์ความสามารถและทักษะ​ต่างๆ ที่คุณมีได้อีกด้วย

เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องกล่าวถึงบุคคลอ้างอิงด้วย และคุณควรเตือนพวกเขาให้รู้ไว้ว่า อาจจะมีคนโทรไปหา และขอให้พวกเขาช่วยพูดถึงคุณทางด้านคุณภาพ​ที่ดีของการทำงานของคุณ หรือพูดถึงสิ่งที่ผู้สัมภาษณ์​ต้องการรู้เพิ่มเติม

4. ส่งข้อความขอบคุณ

การส่งข้อความขอบคุณ​เป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้ว่าการสัมภาษณ์​งานของคุณอาจไม่ได้ไปด้วยดี เพราะมันเป็นการแสดงความกรุณา​ และการส่งข้อความขอบคุณยังเปิดโอกาสให้คุณได้แสดงความสามารถและทักษะของคุณ และมากไปกว่านั้นคุณสามารถตอบคำถามที่คุณพลาดได้ โดยการตอบผ่านข้อความเหล่านั้น

คุณสามารถส่งข้อความผ่านอีเมล์​หรือจดหมายได้ แต่คุณไม่ควรขอโทษเกี่ยวการการสัมภาษณ์​งาน ถ้าคุณทำมันแย่

เขียนข้อความ โดยการตอบคำถามอย่างระมัดระวังและประณีต และคุณควรจะอธิบายทักษะและประสบการณ์​ทำงานของคุณที่คุณอาจไม่ได้พูดชัดเจนตอนที่คุณให้สัมภาษณ​์ และคุณควรระมัดระวังการเขียนข้อมูลมากเกินไป เพราะมันจะทำให้ผู้สัมภาษณ์​ัจับใจความไม่ได้

5. เรียนรู้จากข้อผิดพลาด

ไม่ใช่ทุกๆการสัมภาษณ์​งานจะไปได้ด้วยดีเสมอไป เพราะฉะนั้น​การเรียนรู้จากข้อผิดพลาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ลองนั่งลงและคิดไตร่ตรองว่า ส่วนไหนควรต้องปรับปรุงหรือพัฒนา​ จากนั้นลิสต์ข้อผิดพลาดเหล่านั้นไว้ เพื่อพัฒนา​ข้อผิดพลาดเหล่านั้นในอนาคต

การสัมภาษณ์​งานมันไม่ใช่การแข่งขัน เพราะฉะนั้น​ใจเย็นๆ อย่าเครียด และพยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด และนี่ก็เป็น 5 วิธีในการฟื้นฟูตนเองจากการสัมภาษณ์งานแย่ๆ

Show More
Back to top button