ธุรกิจ

เคล็ดลับ 4 ข้อ ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จในการเป็นออแกไนเซอร์

Thai Trading Focus

เคล็ดลับ 4 ข้อ ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จในการเป็นออแกไนเซอร์

ธุรกิจเยอะแยะมากมายในปัจจุบันเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของการจัดงานอีเว้นท์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าหรือการมองหาคู่ค้าในการทำธุรกิจ อาจเริ่มจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาธุรกิจหรือแบรนด์นั่นเอง และนี่เป็นโอกาสที่ใครหลายคนที่กำลังต้องการทำธุรกิจออแกไนเซอร์

thebalancesmb เผยว่า ออแกไนเซอร์อาจเสนอการบริการในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดงานแต่งงาน ไปจนถึงการจัดงานเปิดตัวสินค้า, งานประชุม หรืองานมอบรางวัลและงานเลี้ยงดินเนอร์ เพราะฉะนั้นเราลองมาเช็คดูกันดีกว่าค่ะว่า เคล็ดลับ 4 ข้อที่ว่ามันคืออะไรกันแน่

เข้าใจความต้องการของลูกค้า

ถ้าคุณต้องการดึงดูดลูกค้าและรักษาฐานลูกค้า คุณต้องเข้าใจปัญหาของลูกค้าอย่างถ่องแท้ และลูกค้าแต่ละคนมีความต้องการแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นคุณต้องเข้าใจความต้องการเหล่านั้นจริงๆ ไม่ใช่แค่ทำตามที่ลูกค้าสั่ง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าลูกค้าต้องการสปอนเซอร์หรือมีเดียต่างๆ คุณจะต้องสร้างบรรยากาศให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจและสะท้อนให้เห็นถึงตัวลูกค้าได้ดี

ถ้าลูกค้าต้องการงานที่จัดภายในองค์กร เพื่อเพิ่มความสามาัคคีในทีมของบริษัท คุณจะต้องจัดงานให้ดูไม่เป็นทางการมากนัก ทุกคนในงานจะได้รู้สึกผ่อนคลาย, เป็นกันเอง และมีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น

เลือกสถานที่ให้เหมาะสม

เมื่อคุณเลือกสถานที่จัดงาน คุณไม่ควรพิจารณาสถานที่โดยการมองจากภายนอก คุณจะต้องเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าบริษัทต้องการให้คุณจัดพื้นที่ในการทำงาน นั่นก็หมายถึงคุณจะต้องเตรียมเครื่องมือและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอตัวฉายโปรเจคเตอร์, โปรเจคเตอร์, ปากกาเมจิก, ปลั๊ก, กระดาษ และอื่นๆ

คุณสามารถใช้ระบบนิเวศน์สถานที่ทำงานในการหาผู้พูดและผู้เข้าร่วม

เสนอการบริการแบบเชิงรุก

อย่าเสนอการบริการลูกค้าเพียงอย่างเดียว แต่ให้คุณลองเสนอประสบการณ์ที่ลูกค้าประทับใจ คุณต้องเตรียมพร้อมเสมอ ถ้าเกิดการผิดพลาดในระหว่างการจัดงานหรือเกิดการดำเนินงานช้ากว่ากำหนด

อย่าลืมขอคำแนะนำจากลูกค้า

หัวใจหลักในการรักษาฐานลูกค้า ก็คือการเคารพคำติชมจากลูกค้า ถึงแม้ว่าการจัดงานนั่นผ่านลุล่วงไปเรียบร้อยแล้ว

Show More
Back to top button