ธุรกิจ

4 วิธีในการเพิ่มรายได้

Thai Trading Focus

4 วิธีในการเพิ่มรายได้

การหารายได้เพิ่มไม่จำเป็นต้องทำงานในรูปแบบ freelance  เสมอไป คุณสามารถหารายได้เพิ่มจากการลงทุน, ทำธุรกิจ startups หรืออื่นๆอีกมากมาย

forbes.com กล่าวว่า ไม่ว่าจะใครก็ตาม ก็อยากหาโอกาสในการหารายได้เพิ่ม แต่การหารายได้เพิ่มนั้นไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลยค่ะ

เพราะฉะนั้นมาดูเคล็ดลับวิธีการหารายได้เพิ่ม ที่เราได้เอามาฝากกันเถอะค่ะ

ไม่ควรลงทุนสูงจนเกินไปในช่วงที่คุณพึ่งเริ่มทำธุรกิจ

คุณไม่ควรลงทุนสูงจนเกินไปในช่วงแรกที่คุณพึ่งเริ่มทำธุรกิจ คุณควรจะใช้ไอเดียในการเพิ่มกำไรหรือรายได้แทนที่คุณจะนำเงินไปลงทุน  โดยคุณอาจเริ่มทำจากสิ่งเล็กๆก่อน อย่าพึ่งทำอะไรที่ใหญ่จนเกินไป

พัฒนาทักษะที่คุณเชี่ยวชาญ

การทำงานในด้านที่คุณเชี่ยวชาญเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะถ้าคุณพึ่งเริ่มทำธุรกิจเป็นครั้งแรก แต่อย่างไรก็ตามยังมีคนอีกมากมายที่มีความตั้งใจและทะเยอทะยานสูง ทำให้พวกเขาเหล่านั้นมีไอเดียใหม่ๆในการสร้างแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่น่าสนใจ และพวกเขาก็ได้รายได้จากธุรกิจนั้นอย่างมหาศาล โดยที่พวกเขาไม่เคยรู้จักวิธีการ code หรือวิธีการสร้างแอพพลิเคชั่นมาก่อนเลย

และถ้าคุณต้องการหาไอเดียที่ค่อนข้างซับซ้อนแบบนั้น มันก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดและเสียกำลังใจ จนสุดท้ายคุณอาจจะทำมันไม่ได้ก็ได้

หรือความหมายอีกอย่างหนึ่งก็คือ เมื่อคนเราเรื่มต้นทำอะไรยากๆแล้ว พวกเขามักจะใช้เวลานานจนเกินไในการทำอะไรที่เข้าไม่สามารถทำมันสำเร็จได้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณต้องการทำธุรกิจเพื่อสร้างรายได้ คุณควรเลือกไอเดียที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆเสียก่อน จากนั้นค่อยพัฒนาทักษะจากไอเดียที่คุณมี

อย่าประเมินกระบวนการต่ำเกินไป

มีหลายอย่างที่คุณไม่สามารถทำมันให้สำเร็จได้เพียงแค่ข้ามคืนเดียว แต่สิ่งสำคัญก็คือ คุณควรจะเข้าใจและอยู่บนพื้นฐานของความจริง ว่าแต่ละกระบวนการอาจไม่สามารถทำให้สำเร็จได้เพียงชั่วข้ามคืน

คนเรามักต้องการผลตอบแทนที่ได้มาอย่างรวดเร็ว จนทำให้พวกเขาเร่งที่จะทำมัน แต่จริงๆแล้ว การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นเป็นอะไรที่ต้องใช้เวลา และเวลาในการสร้างรายได้มักขึ้นอยู่กับความเร็วในการทำงานของคุณ มันอาจจะใช้เวลาเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนก็เป็นได้ และมากไปกว่านั้นก่อนที่คุณจะหาธุรกิจหรืองานทำหลายๆงาน คุณจะต้องคิดก่อนว่า ในแต่ละวันคุณจะใช้เวลาทำธุรกิจนั้นๆได้กี่ชั่วโมง

อย่าทำตามคนอื่น

ถ้าคุณต้องการหารายได้เสริม คุณควรเริ่มทำจากสิ่งที่คุณชอบ และไม่เหมือนใคร เพราะฉะนั้นอย่าทำตามคนอื่น เพียงเพราะเห็นว่าเขาประสบความสำเร็จ

คุณควรเริ่มจากสิ่งที่คุณรักเสียก่อน และในยุคของโลกดิจิตอลนี้ คุณมักจะเห็นคนอื่นๆทำสิ่งต่างๆมากมาย หลังจากนั้นคุณก็ทำตามพวกเขา เพื่อหวังว่าจะประสบความสพเร็จเหมือนๆกัน แต่ในความจริงแล้ว ถ้าคุณไม่สนุกกับการทำสิ่งนั้น คุณมักจะไม่ประสบความสำเร็จค่ะ

มากไปกว่านั้นถ้าคุณเพียงแค่ลอกเลียนแบบไอเดียจากคนอื่น ความสำเร็จนั้นอาจไม่มาถึงคุณ ไม่ว่าคุณจะพยายามแค่ไหนก็ตาม เพราะฉะนั้นคุณควรทำในสิ่งที่คุณรักเสียก่อน

Show More
Back to top button