ธุรกิจ

FreshToHome ระดมเงินทุน 20 ล้านดอลลาร์ในการพัฒนาธุรกิจ

Thai Trading Focus

FreshToHome ระดมเงินทุน 20 ล้านดอลลาร์ในการพัฒนาธุรกิจ

FreshToHome เป็นธุรกิจ startup อีคอมเมิร์ซจากประเทศอินเดีย ซึ่งมีบริการขายสินค้าจำพวกผัก, ปลา, ไก่ และเนื้อสัตว์ต่างๆ FreshToHome ได้ระดมเงินทุนสูงถึง 20 ล้านดอลลาร์ในรอบการจัดหาเงินทุนครั้งใหม่นี้ โดยวางแผนที่จะขยายสาขาทั่วประเทศ

FreshToHome

ธุรกิจ FreshToHome ขายสินค้า ผักและเนื้อสัตว์สดใหม่ 100%  ในเมืองบังกาลอร์, มุมไบ, และ ปูเน่ โดยธุรกิจนี้ก็เหมือนธุรกิจอื่นๆ ที่ต้องการสร้างห่วงโซ่การผลิตเป็นของตัวเอง เพราะพวกเขาสามารถควบคุมได้ทั้งด้านคุณภาพของสินค้าและเวลาในการส่งสินค้านั่นเองค่ะ

ทางบริษัทได้มีการรับส่งสินค้าจากชาวไร่ชาวสวนและชาวประมงมากกว่า 1,500 รายในประเทศ จนทำให้ธุรกิจ FreshToHome มีลูกค้าถึง 650,000 คนจากเพียงแค่ประชากรที่มาจากเมือง 10 แห่งในประเทศอินเดีย

มากไปกว่านั้นธุรกิจ startup นี้ยังได้ริเริ่มที่จะขายนมสดด้วยเช่นกัน โดยนมสดจะถูกวางขายในเมืองบังกาลอร์เท่านั้น

จากการที่ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ทำให้ FreshToHome  รวบรวมรายได้จากการขานสินค้าถึง 30  ล้านดอลลาร์ภายในหนึ่งปี และยังได้ถือว่าเป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ และมีอัตราการเติบโตของธุรกิจอยู่ที่ 30% ต่อเดือน

นอกจากนี้ทางบริษัทได้จ่ายชำระเงินล่วงหน้าเพื่อใช้ในการผลิตสินค้าในฟาร์มของตนเอง และยังเป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องของการซื้อผลิตคืนอีกด้วย

การขยายธุรกิจ FreshToHome

จากการระดุมทุนครั้งใหม่ บริษัทได้มีการวางแผนที่จะขยายระยะเวลาของสัญญาของซัพพลายเออร์ และเพิ่มเครือข่ายให้มีจำนวนมากขึ้น ซึ่งมีการวางแผนว่าจะเพิ่มการผลิตที่ 200 ถึง 300  ตันต่อเดือน มากไปกว่านั้นยังมีแผนที่จะพัฒนาห่วงโซ่การผลิตให้ดีขึ้น เพื่อปรับราคาของสินค้าในเกรดพรีเมี่ยมให้มีความยุติธรรมต่อลูกค้า, ชาวประมง และชาวไร่ชาวสวนด้วยนั่นเอง

Show More
Back to top button