ธุรกิจ

แอพพลิเคชั่นออนไลน์ที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจของคุณ (ตอน2)

Thai Trading Focus

แอพพลิเคชั่นออนไลน์ที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจของคุณ (ตอน2)

หลังจากที่เราได้แนะนำแอพพลิเคชั่นออนไลน์ในบทความก่อนหน้าที่แล้ว เรามาดูเพิ่มเติมกันอีกสักนิดดีกว่าค่ะ ว่ามีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้างที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจของคุณได้

การตลาดและการออกแบบกราฟฟิค

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของคุณจะดีสักแค่ไหน แต่ถ้าการทำการตลาดของคุณไม่ดี อาจจะทำให้ธุรกิจของคุณไปไม่รอดได้ เพราะฉะนั้นการทำการตลาดแบบออนไลน์เป็นอะไรที่ต้องทำในยุคสมัยนี้ โดยคุณจำเป็นต้องมีสินทรัพย์ทางดิจิตอล ยกตัวอย่างเช่น การสร้างเนื้อหาวิดีโอ และกราฟฟิคอื่นๆ

Graphic design

การออกแบบกราฟฟิค

Canva

คุณสามารถใช้บริการจาก Canva ได้แบบฟรีๆเลยค่ะ โดยเว็บนี้จะช่วยคุณออกแบบกราฟฟิคและหลังจากนั้นคุณก็สามารถนำไปโพสลงโซเชียลมีเดียหรือเว็บไซด์ของคุณเองได้เลยค่ะ

PicMonkey

PicMonkey มีการให้บริการคล้ายๆกับ Canva มากไปกว่านั้นคุณสามารถสร้างโพสแบบเจ๋งๆลงบนโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย

Social Media & Email Marketing

คุณควรจะมีโปรไฟล์บนโซเชียลมีเดียเป็นของตนเอง เพื่อครอบคลุมการตลาด, การทำตลาดผ่านอีเมลล์ และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและตัวธุรกิจ

จากรายงานของ The Balance Small Business พบว่า โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือในการโปรโมทธุรกิจที่มีความเสี่ยงและต้นทุนต่ำ เพราะฉะนั้นการใช้การบริการ/ แอพพลิเคชั่นตามที่แนะนำข้างต้นจะทำให้คุณเข้าถึงลูกค้าได้หลากหลายด้วยค่ะ

Hootsuite

คุณสามารถบริหารจัดการโพสของคุณบนโซเชียงมีเดียด้วย Hootsuite

Buffer

คุณสามารถกำหนดตารางเวลาของการโพสต์แต่ละโพสบนโซเชียลมีเดียได้ และ Buffer จะโพสให้คุณอัตโนมัติเองค่ะ

Mailchimp

คุณสามารถเก็บข้อมูลอีเมลล์จากลูกค้า หลังจากนั้นคุณสามารถติดต่อกับลูกค้าผ่านอีเมลล์ของพวกเขาได้ โดยการทำการตลาดผ่านอีเมลล์ค่ะ และ Mailchimp สามารถช่วยคุณได้

ไอเดียและการวางแผน/กลยุทธ์

คุณอาจคิดไอเดียได้หลากหลาย แต่ถ้าคุณไม่ได้มีการบันทึกไอเดียของคุณไว้ คุณอาจจะลืมไอเดียนั้นไปได้ เพราะฉะนั้นแอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยคุณบันทึกไอเดียของคุณและสร้างกลยุทธ์/แผนการทางธุรกิจให้คุณได้ค่ะ

OneNote หรือ Evernote

แอพพลิเคชั่นนี้เปิดให้ใช้ได้สำหรับ Android, iOS และ PC คุณสามารถใช้ซิงค์ข้อมูลให้กันและกันได้ และง่ายในการบันทึกไอเดียและกลยุทธ์ต่างๆ ในการทำธุรกิจของคุณค่ะ

Project Management

คุณอาจไม่มีเวลาในการแชร์หน้าที่ต่างๆกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องในเรื่องของการพัฒนาธุรกิจ เพราะมันคงเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะทำทุกอย่างไปพร้อมๆกัน

เพราะฉะนั้นคุณควรใช้ตัวช่วย ซึ่งสิ่งนั้นก็คือแอพพลิเคชั่น project management อย่างเช่น Asana

แอพพลิเคชั่นนี้ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบกลยุทธ์และการทำงานของพนักงานในองค์กร

และนี่เป็นแอพพลิเคชั่นและการบริการ 5 แบบที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจออนไลน์ของคุณ ลองใช้ดูนะคะ โชคดีค่ะ

Show More
Back to top button