ธุรกิจ

ถึง ผู้รักสันโดษทั้งหลาย, เรามีงานที่เหมาะกับคุณมาแนะนำค่ะ

Thai Trading Focus

ถึง ผู้รักสันโดษทั้งหลาย, เรามีงานที่เหมาะกับคุณมาแนะนำค่ะ

บางทีการทำงานเพียงงานเดียว อาจไม่สามารถตอบโจทย์คุณได้ เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องหางานเสริม เพื่อนำมาเติมเต็มความต้องการของคุณ

Inc กล่าวว่า ถ้าคนเรามีงานเสริม นั่นก็หมายความว่า คนๆนั้นได้รับประสบการณ์จริงของชีวิตแล้ว เพราะมันสามารถช่วยคุณเพิ่มทักษะใหม่ๆได้อีกด้วย

ถ้าคุณมีบุคลิกที่ชอบทำงานคนเดียวหรือเก็บตัว การหางานให้เหมาะกับคุณก็อาจจะเป็นอะไรที่ท้าทาย และบางครั้งคุณอาจจะต้องทานข้าวหรือทำงานคนเดียว คุณจำเป็นต้องรับผิดชอบงานนั้นให้เสร็จไปตามแผนที่วางไว้เพียงคนเดียว หรือคุณอาจจะรู้สึกว่าคุณเข้ากับผู้อื่นได้ยาก

เพราะฉะนั้นอย่ากังวลไปเลยค่ะ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า งานทั้ง 7 ชนิดที่เหมาะกับคนที่ชอบทำงานคนเดียวนั้นมีอะไรบ้าง

 นักเขียนฟรีแลนด์

งานนี้เหมาะกับคนที่ชอบอยู่คนเดียว และชอบอยู่กับความคิดของตัวเอง และเมื่อคุณทำงานนี้ คุณไม่จำเป็นต้องคุยกับผู้อื่นบ่อยนัก

คุณอาจเป็นนักเขียนให้เว็บไซด์ต่างๆ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเข้าใจ SEO และมีทักษะการเขียนที่ดี

โปรแกรมเมอร์

คุณเรียนจบด้านโปรแกรมเมอร์มาใช่ไหมคะ? ถ้าใช่ ทำไมคุณไม่ลองทำงานด้านโปรแกรมเมอร์ในรูปแบบฟรีแลนด์ดูล่ะคะ คุณไม่จำเป็นต้องเจอคนเยอะแยะมากมาย เพราะคุณสามารถทำงานนี้ที่บ้านได้ค่ะ

นักแปล

นอกจากการเป็นนักเขียนฟรีแลนด์ คุณยังสามารถเป็นนักแปลได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น บริษัทหนึ่งที่ต้องการแปลโปรไฟล์หรือเอกสารอื่นๆ จากภาษาอังกฤษเป็นภาษาอื่น เพราะฉะนั้นพวกเขาจึงต้องการจ้างนักแปลมาทำหน้าที่ในส่วนนี้

หรือบริษัทแห่งหนึ่งต้องการขายหนังสือในตลาดอเมริกา และต้องการนำหนังสือไปขายยังประเทศอื่นเช่นกัน แต่หนังสือเล่มนั้นถูกเขียนเป็นภาษาท้องถิ่น เพราะฉะนั้นผู้ตีพิมพ์จึงต้องมองหานักแปลหนังสือนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตามการแปลภาษาไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลยค่ะ คุณจะต้องรู้จักการใช้ภาษาให้ผู้อ่านเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายขึ้น

ขายรูปภาพบนเว็บไซด์

ถ้าคุณชอบการถ่ายรูป ทำไมคุณไม่ลองนำรูปภาพที่คุณถ่ายไปขายบนเว็บไซด์ดูล่ะคะ?

ยกตัวอย่างเช่น iStockPhoto, Etsy, Freepik, Fotolia, Stockfresh และเว็บอื่นๆอีกมากมาย ลองเรียนรู้วิธีการขายรูปถ่ายในแต่ละเว็บไซด์

การออกแบบกราฟฟิค

งานนี้ต้องการการฝึกฝนและเหมาะสำหรับคนที่ชอบเก็บตัวหรือทำงานคนเดียว เนื่องจากงานออกแบบกราฟฟิคจำเป็นต้องใจเย็น และคุณจะต้องโฟกัสไปที่การวาดภาพ, คอมพิวเตอร์หรือแล็ปท้อป

นอกจากนี้งานนี้จะมีการปฎิสัมพันธ์กับคนอื่นมากที่สุด เมื่อคุณต้องการการแก้ไข

นักบัญชี

ถ้าคุณสนใจที่จะทำงานบัญชีแล้วล่ะก็ คุณจะต้องรู้จักวิเคราะห์และทำรายงานทางการเงิน และงานนี้ต้องการสมาธิเป็นอย่างสูง เพราะการทำงานนี้คุณต้องละเอียดรอบคอบและมีความรับผิดชอบสูง

คนขับรถ

การทำงานนี้ โดยทั่วไปแล้วมักจะทำงานคนเดียว และมักจะต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมากในการขับรถ

Show More
Back to top button