ธุรกิจ

การบริการให้เช่าบริการครอบครัวสำหรับคนที่รู้สึกเหงาในญี่ปุ่น

Thai Trading Focus

การบริการให้เช่าบริการครอบครัวสำหรับคนที่รู้สึกเหงาในญี่ปุ่น

บางครั้งคนเรามักมีอารมณ์เหงาๆ คิดถึงเวลาที่ใช้ร่วมกันกับคนที่ตนรัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว จนทำให้ญี่ปุ่นได้คิดการบริการหนึ่ง โดยให้ลูกค้าเช่าครอบครัว ครอบครัวหนึ่ง เพื่อให้คุณไม่รู้สึกเหงาอีกต่อไป

The New Yorker reported กล่าวว่า Ishii Yuichi ผู้ก่อตั้งธุรกิจนี้ ชายอายุวัย 37 ปี เป็นผู้นำการบริการจากจินตนาการของมนุษย์เราเข้าสู่โลกแห่งความจริงนี้

มากไปกว่านั้นเขาได้จ้างนักแสดงหญิและชายจำนวนกว่า 12,000 คน เพื่อให้บริการลูกค้าในหลายกรณี ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิตประจำวันไปจนถึงงานแต่งงาน ซึ่งราคาค่าบริการเริ่มต้นที่ 8.000 เยน ลูกค้าสามารถบอกถึงความต้องการในเรื่องของรูปร่างลักษณะ, ท่าทาง และอื่นๆ

ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าคนหนึ่งฃื่อว่า Kazushige Nishida ได้มาใช้บริการของบริษัท เขาต้องการเช่าภรรยาและลูกสาวหลังจากที่ภรรยาจริงๆของเขาได้เสียชีวิตลงไปแล้ว และลูกสาวของเขาทิ้งเขาให้อยู่คนเดียว

หลังจากที่ได้มีการประชุมหรือพบปะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nishida ยังได้กล่าวอีกว่า เขารู้สึกดีขึ้นหลังจากได้รับการบริการครั้งนั้น ซึ่งรวมถึงสภาพจิตใจของเขาด้วย และเขายังบอกอีกว่า การบริการในลักษณันี้ดีกว่าการรับบริการในโฮสคลับอีกด้วย

นอกจากนั้นเขายังได้รับคำแนะนำจากภรรยาและลูกในจิตนาการของเขาด้วยว่า เขาควรหาวิธีติดต่อลูกแท้ๆของเขา และสุดท้ายเขาก็ลองทำมันดูค่ะ

และนี่เป็นความคิดเห็นจากลูกค้าท่านหนึ่ง ซึ่งทุกเคสอาจมีความเห็นไม่เหมือนกัน

การบริการ

Yuichi ไม่ใช่แค่ธุรกิจเดียวที่ให้บริการในรูปแบบนี้ มีอีกหลายบริษัทในญี่ปุ่นที่ให้การบริการแบบนี้ค่ะ

และอีกหนึ่งธุรกิจชื่อว่า New Start มีเป้าหมายในการทำธุรกิจครั้งนี้ก็คือ เขาต้องการช่วยกลุ่มคนที่ขังตัวเองไว้ในห้องคนเดียว และไม่ยอมพบปะกับใคร โดยมีการบริการให้เช่าพี่/น้องสาว

ยังมีธุรกิจอื่นๆอีกมากมายอย่างเช่น Ossan Rental ที่ให้เช่าลุง ซึ่งลุงจะมีหน้าที่ให้คำปรึกษาหรือช่วยแนะแนวทางการใช้ชีวิต, ปัญหาความรัก และเป็นเพื่อนดื่มในเวลาเดียวกัน

มีลูกค้าท่านนึงกล่าวว่า สังคมต้องการการบริการในลักษณะนี้ เนื่องจากคนเราในสมัยนี้ไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกของกันและกัน

“ชาวญี่ปุ่นมีลักษณะนิสัยโดยทั่วไปที่เข้มแข็ง แต่พวกเขาก็ไม่ได้เก่งในเรื่องของการควบคุมอารมณ์ มากไปกว่านั้นญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ที่ที่จะดูแลจิตใจ พวกเขาเพียงต้องการเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น โดยการเข้าใจความต้องการของชาวญี่ปุ่น และช่วยพวกเขาให้เดินหน้าต่อไป” Ishii Yuichi ผู้ก่อตั้ง Romance Family กล่าว

Show More
Back to top button