ธุรกิจ

6 อาชีพกับวิธีการสร้างรายได้ผ่านออนไลน์

Thai Trading Focus

1. ขายรูปภาพของตนเอง

“เว็บไซด์ที่มีไว้สำหรับช่างภาพทั้งหลาย โดยในเว็บนั้นจะมีคลังรวบรวมรูปภาพที่ถูกจัดสรรในแต่ละหมวด ซึ่งในเว็บไซด์นั้นมีรูปเยอะแยะมากมายกว่าที่คุณจะจินตนาการได้” Internation Living กล่าว  ช่างภาพสามารถอัพโหลดรูปภาพของตนเองไปยังเว็บไซด์ต่างๆได้ จากนั้นสำนักพิมพ์, นักออกแบบ หรือองค์กรต่างๆ จะเข้ามายังเว็บไซด์ที่คุณได้ทำการอัพโหลดไว้นั่นเองค่ะ

โดยเว็บไซด์สำหรับการฝากรูปหรือผลงานต่างๆ ได้แก่ Shutterstock} Photoshelter และ Getty Images

2. ทำงานเป็น Copy writer

“Copywriting เป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่และเป็นที่ต้องการ” Foreign Living กล่าว มากไปกว่านั้นการเป็น copywriting ยังเป็นอุตสาหกรรมที่ยังใหม่และหนึ่งในข้อดีของการทำอาชีพนี้ก็คือ คุณสามารถได้รับเงินเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และหลังจากนั้นคุณสามารถพักอาศัยอยู่ที่ไหนก็ได้ที่คุณต้องการค่ะ

3. สอนภาษาอังกฤษ

International resources เผยว่า “ถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษโดยต้นกำเนิด นั่นก็หมายความว่า คุณมีใบผ่านแล้วหนึ่งใบ แค่นี้คุณก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวคุณเองได้แล้วค่ะ นอกจากนั้นคุณสามารถรับชำระเงินจากอาชีพนี้ได้ทุกที่ทั่วโลก” โดยเว็บไซด์ที่คุณสามารถสมัครได้ก็คือ GoOverseas.comTeachAway (สอนภาษาอังกฤษออนไลน์ให้กับนักเรียนจีน),iTutorGroup (สอนภาษาอังกฤษออนไลน์ให้กับนักเรียนไต้หวัน), and English Hunt(สอนภาษาอังกฤษผ่านโทรศัพท์ให้กับนักเรียนวัยผู้ใหญ่ในเกาหลี)

4. เปิดธุรกิจพัฒนาเว็บไซด์และเนื้อหาบนเว็บไซด์

ผ่านระบบออนไลน์ คุณสามารถให้บริการแก่ลูกค้า โดยการสร้างเว็บไซด์ให้ดูน่าดึงดูด คุณสามารถใช้โปรแกรม WordPress, Joomla และ Weebly ในการให้บริการนั่นเองค่ะ

5. ลอง Drop-shipping

วิธีนี้เป็นวิธีที่ทำการตลาดโดยการไม่ต้องกักตุนสินค้า เมื่อลูกค้าสั่งออเดอร์มา คุณเพียงแค่ซื้อสินค้าชิ้นนั้นจากบุคคลที่สาม แล้วส่งไปยังลูกค้าโดยตรง

6. การพิมพ์เพื่อเงิน

การถอดการบันทึกเสียงเป็นวิธีง่ายๆ: เพียงคุณฟังและพิมพ์ตามไฟล์เสียงโดยการใช้หูฟัง “สำหรับนักถอดการบันทึกเสียง คุณสามารถได้รับเงินค่าจ้างผ่านลิ้งค์โดยตรง ซึ่งเงินที่ได้ขึ้นอยู่กับความเร็วในการพิมพ์ของคุณนั่นเอง” International Living กล่าว

International Living เผยว่า “ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ทำการถอดบันทึกเสียงจะได้รับการชำระเงินโดยการนับชั่วโมงของไฟล์เสียง (ความยาวของไฟล์เสียง) มากกว่าการได้รับเงินจากจำนวนการทำงาน เวลาที่คุณใช้ในการถอดเสียงจะส่งผลต่อคุณภาพของไฟล์เสียง, เสียงที่เป็นแบล็คกราวด์, สำเนียงและความเร็วของผู้พูด”

Show More
Back to top button