ธุรกิจ

3 วิธีกับการเริ่มต้นธุรกิจแต่มีเงินทุนน้อย

Thai Trading Focus

3 วิธีกับการเริ่มต้นธุรกิจแต่มีเงินทุนน้อย

1. เป็นหุ้นส่วนกับ Dropshipper

Dropshipping เป็นธุรกิจ start up ที่ง่ายและเป็นไอเดียต้นๆที่เราอยากแนะนำค่ะ ซึ่ง Dropshipping เป็นรูปแบบการขนส่งสินค้าอย่างหนึ่งที่บุคคลที่สามเป็นเสมือนร้านค้าขายปลีก จากนั้นบุคคลที่สามนั้นจะเป็นตัวแทนการส่งสินค้าไปยังลูกค้า

ที่เราแนะนำธุรกิจนี้ก็เพราะคุณใช้เงินทุนในการเริ่มต้นทำธุรกิจรูปแบบนี้ไม่สูง, ขยายธุรกิจง่าย และประเมินมูลค่าได้ และด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ธุรกิจรูปแบบนี้จึงเป็นธุรกิจที่เรียกว่า มาแรงในตอนนี้เลยทีเดียวค่ะ

Dropshipping เป็นธุรกิจอีกรูปแบบหนึ่งที่ใช้เงินทุนน้อยในเรื่องของการทดสอบตลาด มากไปกว่านั้นคุณยังสามารถเริ่มทำธุรกิจนี้หรือเป็นการทดสอบก่อนที่คุณจะลงทุนในสินค้าของตนเองนั่นเอง

ดังนั้นคุณจะต้องสั่งสินค้าตัวอย่างมาลองใช้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าซัพพลายเออร์ของคุณมีความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของสินค้าเหมาะกับความต้องการของลูกค้าค่ะ

2. ขายโปสเตอร์, การ์ด และงานพิมพ์ต่างๆ

ถ้าคุณเป็นนักศิลปะหรือมีความรู้ในเรื่องของการถ่ายรูป ธุรกิจชนิดนี้ก็เหมาะที่จะนำไปทำเป็นอาชีพค่ะ คุณสามารถใช้ผู้อื่นได้นำเอาผลงานของคุณไปใช้ได้

แต่คุณอย่าลืมในเรื่องของลิขสิทธิ์นะคะ เห็นอย่างนี้แล้วธุรกิจนี้ก็เป็นธุรกิจที่น่าสนใจอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้จากการใช้สาธารณสมบัติ

3. ขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์

ถ้าคุณชอบแฟชั่นและต้องการแชร์สไตล์รูปแบบแฟชั่นของตนเองผ่านออนไลน์ ธุรกิจนี้จึงเหมาะกับคุณค่ะ

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น เพียงแค่คุณนำสินค้าต่างๆมาจากโรงงานหรือร้านค้าอื่น แล้วนำมาขายเป็นสินค้าของตนเอง ซึ่งวิธีนี้ก็จะคล้ายๆกับการทำธุรกิจในรูปแบบของ dropshipping ตามข้อ1 นั่นเองค่ะ

Show More
Back to top button