ธุรกิจ

การจ้างผู้ที่มีความสามารถด้าน IT โดยใช้ต้นทุนต่ำ: 3 แนวทางของธุรกิจออนไลน์

Thai Trading Focus

การจ้างผู้ที่มีความสามารถด้าน IT โดยใช้ต้นทุนต่ำ: 3 แนวทางของธุรกิจออนไลน์

1. เข้าใจว่า ผู้สมัครจริงๆแล้วกำลังมองหาอะไร

ขั้นแรกคุณจะต้องดึงดูดความสนใจจากผู้ที่มีความสามารถในด้าน IT โดยการรู้ว่า คุณสมบัติสำหรับผู้ทำงานด้านนี้ต้องมีอะไรบ้าง และในปัจจุบันเงินเดือนไม่สูงมากค่อนข้างเป็นที่ยอมรับในกลุ่มของคนสมัครงานส่วนใหญ่

ซึ่งสาเหตุนั้นไม่ใช่เพียงเพราะวิกฤตทางเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่หลายคนต่างให้ความสนใจกับโบนัสมากกว่าเงินเดือนนั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นปัจจัยที่สามารถดึงดูดผู้สมัครที่มีความสามารถได้นั้นก็คือ การโฆษณา โดยโฟกัสไปที่ความยืดหยุ่นของงาน, การปรับเปลี่ยนการทำงานตามสถานการณ์ และการมีสติ

2. ทำการบ้าน

สิ่งที่ท้าทายเมื่อคุณต้องการจะจ้างงานใครสักคนก็คือ การทำความเข้าใจสิ่งที่คุณกำลังมองหาในตัวของผู้สมัครงาน หลายคนอาจลองพยายามจ้างคนที่มีความสามารถหลากหลาย เนื่องจากงานบางอย่างไม่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย

คุณอาจไม่จำเป็นต้องหาคนที่เก่งที่สุดเพื่อที่จะตอบคำถามนี้ แต่คุณสามารถใช้เส้นสายทางธุรกิจในการเริ่มต้นค้นหาพนังงาน

ระบุความโดดเด่นและการเป็นผู้นำทางธุรกิจที่คุณทำ และถามผู้สมัครงานว่า พวกเขาจะมาถึงขั้นนี้ได้อย่างไร เพราะสิ่งที่สำคัญก็คือ การให้คำแนะนำในเนื้อหาของงาน และทำการค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ใช้สำหรับการจ้างงานเท่านั้น แต่คุณจะต้องใช้กับการสร้างธุรกิจด้วย

3. ใช้เวลาในการกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครงาน

แปลกมากค่ะ ที่ช่วงแรกๆ หลายคนกลับมีปัญหาในการเขียนคุณสมบัติของผู้สมัครงานให้ถูกต้อง ซึ่งหน้าที่นี้สำหรับธุรกิจ startups แล้วค่อนข้างจะแตกต่างจากการก่อตั้งบริษัทเป็นอย่างมากค่ะ

บริษัทที่ใหญ่ๆ มักจะโฟกัสไปที่ตัวสินค้า, เครดิต และจำนวนลูกค้า (ยกตัวอย่างเช่น เมื่อลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าแล้ว ลูกค้าจะต้องรู้ว่า พวกเขาจะได้อะไรจากสินค้าตัวนั้น) ซึ่งนี่ไม่ใช่การขายธุรกิจของคุณ แต่คุณกำลังขายฝัน, วัฒนธรรมการทำงาน, โอกาสในการทำงาน และโอกาสในการเติบโตในหน้าที่การงานของคุณเอง

Show More
Back to top button