ธุรกิจ

ธุรกิจขนาดเล็ก: 4 วิธีที่ทำให้ธุรกิจของคุณอยู่ได้

Thai Trading Focus

ธุรกิจขนาดเล็ก: 4 วิธีที่ทำให้ธุรกิจของคุณอยู่ได้

สถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ได้เปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินธุรกิจของธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งส่งผลกระทบทำให้หลายธุรกิจประสบปัญหาในเรื่องของการขนส่งที่ล่าช้าในสายการผลิต

และเพื่อให้ธุรกิจของคุณอยู่รอดนั้น เรามี 4 วิธีมาให้คุณได้ลองนำไปใช้กันค่ะ

1. อัพเดรตลูกค้าในเรื่องของสินค้าอยู่เสมอ

ลูกค้ามักจักจะถามคุณถึงความคืบหน้าหรือการดำเนินงานของคุณในแต่ละวัน ดังนั้นคุณอาจจะต้องปิดร้านหรือตัดเวลาทำงานของพนักงานออก เพื่อที่จะทำการบริหารจัดการธุรกิจของคุณใหม่ โดยการหาวิธีแก้ปัญหาความล่าช้าของตัวสินค้านั่นเอง

การสื่อสารเชิงรุกสามารถทำให้ลูกค้าใจเย็นลงได้ และยังเป็นการช่วยเตือนความจำในเรื่องของแบรนด์สินค้าของคุณให้กับลูกค้าอีกด้วย

2. ลองหาสินค้าใหม่มาแทนที่การบริการที่คุณไม่สามารถทำได้แล้ว

ถ้าคุณไม่สามารถให้บริการลูกค้าแบบเดิมได้ คุณควรหาสินค้าที่สามารถ “ทดแทน” ได้ เพื่อเป็นการรักษายอดขายเอาไว้

คุณอาจจะใช้คอร์สเรียน, การสอน, ebooks และวิดีโอออนไลน์ต่างๆ ในการนำเสนอสินค้า เพื่อเป็นการติดต่อสื่อสารกับผู้บริโภค และถ้าคุณไม่สามารถให้บริการสินค้าและบริการเดิมแล้ว คุณอาจจะต้องทำการจัดโปรโมชั่น หรือทำการส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดขายของสินค้าตัวใหม่

ให้คุณลองใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำสินค้าตัวใหม่ เนื่องจากวิธีนี้จะข่วยให้ธุรกิจของคุณอยู่รอดแล้ว ยังเป็นการช่วยให้ธุรกิจของคุณทำกำไรได้มากขึ้น เมื่อสถานการณ์ต่างๆกลับมาปกติอีกครั้งด้วย

3. โฟกัสไปที่ออนไลน์ให้มากที่สุด

ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมีวิธีลดการเผชิญหน้ากับลูกค้าและพนักงาน เพื่อแก้ปัญหาการติดเชื้อจากโรคระบาดนี้ ธุรกิจหลายแห่งต่างก็หันมาใช้ Zoom หรือวิดีโอคอลอื่นๆ เพื่อจัดประชุมและพูดคุยในเรื่องของธุรกิจค่ะ

สำหรับร้านค้าปลีกที่ต้องพึ่งลูกค้าที่เดินผ่านไปมาหรือลูกค้าจร อาจจะต้องอาศัยการทำงานในรูปแบบดิจิตอลแทน

มากไปกว่านั้นเราอยากให้คุณให้บริการในเรื่องของการขนส่ง หรือการรับของเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า และเป็นการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจอีกด้วย ถ้าคุณไม่ลองใบ้วิธีนี้ คุณก็อายจะเสียทั้งรายได้และลูกค้าไปได้นะคะ

4. แนวคิดเกี่ยวกับวิธีการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย

คุณควรจะพิจารณาค่าใช้จ่ายทั้งแบบระยะยาวและแบบที่เอาไว้ใช้จ่ายกระทันหัน เพราะการเงินสำหรับธุรกิจแล้วเป็นเรื่องที่ตะต้องคิดไปอีก 2-3 เดือนข้างหน้า ซึ่งคุณคงไม่อยากทำอะไรผิดพลาดภายหลังในเรื่องของการบริหารจัดการและการหมุนเวียนของเงินสดในธุรกิจของคุณอยู่แล้วใช่ไหมละคะ

Show More
Back to top button