ธุรกิจ

เคล็ดลับ 3 ข้อกับการพัฒนาเครือข่ายหรือ Networking

Thai Trading Focus

เคล็ดลับ 3 ข้อกับการพัฒนาเครือข่ายหรือ Networking

1. การทำบุญ

การทำบุญเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยาย network ให้กับธุรกิจ พวกเขาสามารถเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ โดยการเข้าร่วมในกลุ่มอาสาสมัคร, โปรแกรมสำหรับอาสาสมัครหรือเข้าร่วมช่วยเหลือธุรกิจที่กำลังประสบปัญหาอยู่ เครือข่ายเหล่านี้จะส่งผลในเรื่องของโอกาสในการเรียนรู้, ธุรกิจ และการเติบโต

อย่าลืมที่จะบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์ที่คุณทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ไปยังรายชื่อติดต่อเพื่อธุรกิจของคุณ และคุณควรที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำบุญผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งเครือข่ายที่คุณมีอยู่แล้วจะได้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

2. คอร์สออนไลน์, สัมมนาออนไลน์ และ Podcast

ในขณะที่คุณลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานอีเว้นท์ออนไลน์  หรือคุณอาจจะเลือกที่จะสร้างอีเว้นท์ขึ้นมาเองเลย เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเอาตัวคุณเองไปให้เพื่อนร่วมอุตสาหกรรมของคุณรู้จัก มิเช่นนั้นพวกเขาก็จะไม่รู้จักคุณเลย

ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถพัฒนาคอร์สเรียนออนไลน์ในหัวข้อ ภาวะผู้นำ จากนั้นทำการแลกเปลี่ยนแนวคิดผ่านทางเว็บไซด์อย่าง Udemy เนื่องจากบน  Udemy ผู้ชมสามารถดูคอร์สที่คุณจัดเมื่อไหร่ก็ได้ เพียงแค่คุณจะต้องสตรีมไปเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ชมเมื่อคอร์สของคุณจบนั่นเอง

คุณสามารถทำเช่นนี้กับการสัมมนาออนไลน์, การตอบโต้ในกลุ่ม หรือ podcast ซึ่งคุณสามารถเลือกช่องทางใดช่องทางหนึ่งในการสร้างเครือข่าย และอย่ามัวแต่บอกว่าตัวเองไม่มีเวลา เพราะตอนนี้แหละเป็นเวลาที่คุณจะต้องทำการขยายเครือข่ายให้เป็นไปตามเป้าหมายที่คุณวางไว้

3. การปรับแต่งข้อความ

อย่าพลาดโอกาสในการสร้าง partnership กับเครือข่ายที่คุณมีตอนนี้ การสนทนาสามารถส่งผลต่อธุรกิจใหม่ๆ หรือการขยายเครือข่ายของคุณได้
เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีความอดทนและให้เวลาในการสื่อสารมากขึ้น ลองปรับแต่งอีเมลล์ คุณไม่ต้องการที่จะติดต่อกับเครือข่ายของคุณ แล้วรู้สึกว่าพวกเขากำลังได้รับข้อความที่ไม่ได้พิเศษอะไร
Show More
Back to top button