ธุรกิจ

วิธีการเพิ่มรายได้ 3 วิธี

Thai Trading Focus

วิธีการเพิ่มรายได้ 3 วิธี

แต่เรามีวิธีในการเพิ่มรายได้ที่ง่ายที่สุดมากฝากกันค่ะ โดยการโฟกัสไปที่โครงสร้างบัญชีภายใน

เพราะฉะนั้นเราไปดู 3  วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มรายได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มยอดขายเลย

1. เข้าใจกระแสเงินสดของธุรกิจของคุณเอง

กระแสเงินสดเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจของคุณอยู่รอด ถ้าคุณไม่สามารถจ่ายชำระค่าใช้จ่ายต่างๆได้ ธุรกิจของคุณก็อาจจะไม่สามารถอยู่รอดได้ เพราะฉะนั้นการเงินในธุรกิจของคุณกำลังขัดสน ก็อาจจะทำให้คุณกังวลและนอนไม่หลับได้เลยค่ะ

ดังนั้นการที่คุณติดตั้งบัญชีด้วยโปรแกรมที่ดี จะทำให้คุณสามารถตรวจสอบกระแสเงินสดได้ง่ายขึ้น เพราะคุณสามารถกดปุ่มในโปรแกรมเพื่อดูกราฟได้

คุณจะรู่ว่า ธุรกิจของคุณมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง และคุณมีเงินเพียงพอไหมที่จะจ่ายชำระค่าใช้จ่ายส่วนนั้น และนี่ก็เป็นข้อดีของการเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์หรือปัญหาต่างๆ ในเรื่องของการบริหารจัดการกระแสเงินสด และทำให้ธุรกิจของคุณมีแบบแผนมากขึ้น

2. เข้าใจกำไรขั้นต้นและปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ต่างๆ ได้

คุณจะต้องรู้ว่า คุณต้องการกำไรขั้นต้นอยู่ที่เท่าไหร่ จากนั้นคุณก็สามารถปรับเปลี่ยนกำไร เมื่อคุณทำการตั้งค่าระบบบัญชีและกำหนดผลตอบแทนให้กับสินค้าหรือบริการของคุณเอง และรู้ว่า จุดไหนคือจุดที่กำไรลดลง

เมื่อคุณเห็นโครงสร้างต้นทุนของสินค้าที่คุณขายแล้ว การปรับเปลี่ยนราคาของสินค้าก็จะง่ายขึ้นด้วย มากไปกว่านั้นคุณก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลกระทบต่อกำไรในภาพรวม

3. เจอรอยรั่วก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่

เมื่อสมุดบัญชีของคุณได้มีการอัพเดรต คุณจะเห็นว่า คุณเสียค่าใช้จ่ายไปกับอะไรมากที่สุด และค่าใช้จ่ายนั้นเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นหรือไม่ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วธุรกิจหลายธุรกิจมักหมดไปกับค่าใช้จ่ายทางการตลาด เพราะฉะนั้นการบันทึกการใช้จ่ายจะช่วยให้คุณสามารถติดตามค่าใช้จ่ายที่เสียไปและบริหารจัดการงบประมาณต่างๆ ได้

ดังนั้นการทำรายงานเป็นประจำจะช่วยให้คุณกำหนดค่าใช้จ่ายได้เร็วขึ้น เมื่อคุณมีการใช้จ่ายมากจนเกินไป

Show More
Back to top button