ธุรกิจ

4 วิธีกับการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในธุรกิจของคุณ

Thai Trading Focus

4 วิธีกับการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในธุรกิจของคุณ

1. งานเอกสาร

ค่าปริ้นเอกสารสามารถเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังมีค่าใช้จ่ายในการดูแลเครื่องปริ้นซ์ มากไปกว่านั้นพนักงานยังต้องใช้เวลาให้มีค่าในการดูแลรักษาเครื่องปริ้นซ์ให้ดีอีกด้วย
ดังนั้นคุณควรลดการใช้กระดาษลงให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะจะช่วยในเรื่องของการตัดต้นทุนต่างๆได้ ลองให้ธุรกิจของคุณหันมาใช้การบริการแบบออนไลน์ในการทำหนังสือหรือรายงานต่างๆ เพื่อที่คุณจะได้ลีกเลี่ยงการใช้เครื่องปริ้นซ์นั่นเองค่ะ

2. ซื้อวัตถุดิบมาจากบริษัทใหญ่ๆ เท่านั้น

ธุรกิจขนาดเล็กต้องการที่จะหาผู้จัดหาวัตถุดิบรายใหญ่เพื่อให้เหมาะกับสินค้าที่ตนเองขาย การเลือกซื้อวัตถุดิบจากธุรกิจในระแวกเดียวกันก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถหาวัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ที่คุณต้องการให้กับบริษัทของคุณได้ เพราะฉะนั้นลองรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทขนาดใหญ่ และลองหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทในระแวกเดียวกัน จากนั้นให้คุณลองปรับเปลี่นรูปแบบสินค้าหรือบริการให้เหมาะสม เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่จำเป็นออกไปดูค่ะ

3. ให้ความสนใจเกี่ยวกับยอดคงเหลือในบัตรเครดิต

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจะใช้บัตรเครดิตการภายใต้ชื่อของตนเองในการดำเนินธุรกิจ ถ้าคุณใช้บัตรเครดิต  คุณจะมีรายจ่ายทุกๆ เดือน รวมถึงดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และเมื่อคุณจ่ายด้วยบัตรเครดิตเช่นนี้เป็นประจำจะเป็นการสร้างนิสัยการใช้จ่ายของคุณเอง และยากที่จะหยุด และโดยทั่วไปแล้วดอกเบี้ยบัตรเครดิตจะอยู่ที่ 15.96%  เพราะฉะนั้นคุณสามารถลดค่าใช้ส่วนนี้ โดยการที่จ่ายชำระบัตรเครดิตให้ตรงเวลานั้นเอง

4. เทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน  

เทคโนโลยีสีเขียวไม่ใช่เพียงแค่ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม แต่ดีเงินในกระเป๋าคุณด้วย การติดตั้งไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน, หน้าต่าง และระบบภูมิอากาศ มากไปกว่านั้นคุณสามารถบอกให้พนักงานปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ เมื่อพวกเขาเลิกงานได้เช่นกันค่ะ

Show More
Back to top button