ธุรกิจ

4 วิธีกับเคล็ดลับความสำเร็จในการหางาน

Thai Trading Focus

4 วิธีกับเคล็ดลับความสำเร็จในการหางาน

การหางานให้ประสบความสำเร็จ เราขอแนะนำให้คุณลองเข้าไปที่เว็บไซด์ Monster.com เนื่องจากบนเว็บไซด์นี้มีงานต่างๆมากมายที่ไม่ได้ถูกโฆษณาตามที่ต่างๆ และนี่ก็อาจเป็นโอกาสที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จในการหางานที่คุณรักหลังเรียนจบได้

เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่า เคล็ดลับทั้ง 4 ข้อมีอะไรบ้าง

1. รวบรวมเครือข่ายในสายอาชีพของคุณ

สร้างเครือข่ายในสายอาชีพของคุณอาจจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องน่ากลัว แต่รู้หรือไม่ว่า ยิ่งคนรู้จักคุณ และรู้ว่าคุณกำลังมองหางานอยู่ คุณก็อาจจะได้รับคำแนะนำหรือมีโอกาสได้งายมากขึ้นเท่านั้น

ลองให้คุณเขียนรายชื่อและกำหนดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบออนไลน์หรือตัวต่อตัว พร้อมกับเคล็ดลับการหางานต่างๆ จากนั้นลองสังเกตว่า คุณจะสามารถพบพวกเขาได้จากที่ไหนบ้าง พวกเขาอาจทำงานอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่คุณอยู่, งานที่คุณกำลังมองหา หรือคุณอาจมีเครือข่ายในธุรกิจของคุณที่ใหญ่ขึ้นก็เป็นได้

2. Schedule Informational Interviews จัดตารางข้อมูลการสัมภาษณ์งาน

ก่อนที่คุณจะจบการศึกษาและเริ่มที่จะหางานทำ วิธีที่ดีที่สุดก็คือการมีเครือข่ายของคุณเอง Jane Matthews ผู้ช่วยผู้บริหารของสหภาพแรงงานกล่าว

“ถ้าคุณมีเครือข่ายอยู่แล้ว พวกเขาจะรู้จักคุณ และรู้ว่า คุณมีลักษณะนิสัยเป็นยังไงและคุณกำลังมองหาหรือมีเป้าหมายอะไรอยู่”

3. จ้างผู้จัดการที่คุณต้องการทำงานด้วย

คุณสามารถสร้างเครือข่ายกับผู้คนที่คุณไม่เคยพบเจอมาก่อน เมื่อคุณกำลังหางาน คุณลองค้นหาบน LinkedIn หหรือบนเว็บไซด์ของบริษัทนั้นๆ และพูดคุยโดยตรงกับผู้จัดการที่อยู่ในตำแหน่งที่สามารถจ้างงานคุณได้

“เป้าหมายของวิธีการหางานนี้ คือ เพื่อให้ได้ข้อมูลการพบปะกับพวกเขา เพียงแค่คุณจะต้องทำให้พวกเขารู้จักคุณ” Robert Hellmann กล่าว เมื่อคุณได้พูดคุยกับพวกเขาผ่านทางโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว หรือแม้กระทั่งตำแหน่งที่คุณต้องการสมัครยังไม่ว่าง ผู้จัดการฝ่ายบุคคลอาจจะเอาคุณเป็นตัวเลือกอีกตัวเลือกหนึ่งในอนาคต

4. ติดตามผู้จัดการฝ่ายบุคคล และรักษาเครือข่ายนั้นไว้

Hellmann กล่าวว่า คุณสามารถเลือกเป้าหมายหลังจากที่ทำการส่งใบสมัครงานผ่านบริษัททางออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะมันคงเป็นการยาก ถ้าคุณต้องการจะสร้างความโดดเด่นจากผู้สมัครเป็นหลายร้อยคน คุณอาจจะต้องเขียนอีเมลล์ส่งไปยังผู้จัดการฝ่ายบุคคลโดยตรง โดยการแนบ CV และเรซูเม่ เพื่อเป็นการแสดงความตั้งใจจริงในการสมัครงานตำแหน่งที่ึคุณเลือกนี้

Show More
Back to top button