ธุรกิจ

ช้อปปิ้งออนไลน์เมื่อคุณเช็คเอ้าท์บนอินสตาแกรม

Thai Trading Focus

ช้อปปิ้งออนไลน์เมื่อคุณเช็คเอ้าท์บนอินสตาแกรม

ในยุคของเทคโนโลยีนี้ การใช้ชีวิตของมนุษย์เราก็ง่ายขึ้นเรื่อยๆ และมีการนิยมนำเอาเทคโนโลยีมาใช้กันอย่างแพร่หลาย ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นและทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น รวมถึงการช้อปปิ้งด้วย คุณเพียงแค่นั่งอยู่ที่บ้าน แล้วคุณก็สามารถซื้อสินค้าที่คุณต้องการได้ผ่านโทรศัพท์มือถือบนเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ได้

คุณขี้เกียจออกไปเดินช้อปปิ้งข้างนอกไหม? คุณหลงรักการช้อปปิ้งออนไลน์แล้วรึยัง?

ถ้าคุณหลงรักการช้อปปิ้งออนไลน์ คุณจะรักการช้อปปิ้งบนอินสตาแกรมอย่างแน่นอน คุณสามารถซื้อสินค้าที่คุณต้องการอย่างง่ายดาย โดยการกดไปที่แบรนด์หรือร้านค้าที่คุณต้องการซื้อ คุณสามารถชำระค่าสินค้าโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องออกจากอินสตาแกรมเลยค่ะ

น่าสนใจใช่ไหมล่ะคะ? คุณสามารถซื้อสิ่งที่คุณต้องการเมื่อคุณทำการเช็คเอ้าท์ผ่านอินสตาแกรมเท่านั้น

instagram-press.com เผยว่า พวกเขาได้เปิดตัว การเช็คเอ้าท์ผ่านอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 โดยการใช้แท็กไลน์ “ซื้อสินค้าแบรนด์โดยที่ไม่ต้องออกอินสตาแกรม”

รูปแบบอินสตาแกรมรูปแบบใหม่นี้จะเป็นการให้บริการในเรื่องของการช้อปปิ้งที่ง่าย ไม่ซับซ้อน คุณเพียงกดที่ตัวสินค้าที่คุณต้องการจากโพสของแบรนด์สินค้าตัวนั้น จากนั้นเลือกปุ่ม “Checkout on Instagram” แล้วทำการกรอกชื่อ, อีเมลล์, วิธีการชำระเงิน และที่อยู่ในหน้าต่าง checkout
เมื่อคำสั่งซื้อสินค้าของคุณพร้อมแล้ว อินสตาแกรมจะทำการบันทึกข้อมูลอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลของคุณอีกในครั้งต่อไป
มากไปกว่านั้นคุณจะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับคำสั่งซื้อสินค้าที่คุณทำรายการไว้ เพื่อที่คุณจะได้ตรวจสอบว่าสินค้าของคุณถึงมือคุณแล้วหรือยังนั่นเอง
kompas.com เผยว่า ทางบริษัทอินสตาแกรมจะร่วมกับระบบการชำระเงิน Paypal  โดยมีร้านค้าปลีกย่อย 23  ร้านค้าด้วยกันที่ลงทะเบียนใช้การชำระเงินด้วยระบบนี้ ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Dior, Prada และร้านค้าชื่อดังอื่นๆ

อินสตาแกรมจะเพิ่มร้านค้าอีกหลายร้านเพื่อให้ระบบการซื้อสินค้านี้เป็นที่น่าสนใจมากขึ้นแก่ผู้ใช้งาน

ในทางกลับกัน การ Checkout on Instagram ในปัจจุบันยังคงปิดเบต้าอยู่ ซึ่งเปิดให้ใช้เพียงแค่ในสหรัฐอเมริกา และยังไม่มีรายงานถึงวันเปิดทำการในประเทศอื่นๆ

เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว คุณเริ่มสนใจกับระบบการซื้อสินค้า หรือ Checkout on Instagram แล้วหรือยังคะ?  ถ้าสนใจ เตรียมตัวรอการเปิดตัวของระบบการซื้อสินค้าในประเทศของคุณได้เลย!

Show More
Back to top button