ธุรกิจ

เคล็ดลับ 3 ข้อเกี่ยวกับ Drop Shipping ที่คุณต้องรู้

Thai Trading Focus

เคล็ดลับ 3 ข้อเกี่ยวกับ Drop Shipping ที่คุณต้องรู้

ถ้าคุณต้องการเริ่มทำธุรกิจ  drop shipping คุณก็คงเคยได้ยินมาว่า ธุรกิจนี้สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้คุณได้ และคุณก็อยากจะลองทำดูใช่ไหมล่ะคะ และในปัจจุบันนี้ธุรกิจ drop shipping ได้กลายมาเป็นธุรกิจที่นิยมทำกันในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ ซึ่งหลายคนอาจทำถูกวิธีแล้วรุ่ง แต่ก็มีอีกหลายคนที่ทำธุรกิจนี้แล้วไปไม่รอด

ดังนั้นถ้าคุณเป็นมือใหม่ในธุรกิจนี้ คุณควรจะต้องรู้เคล็ดลับ 3 ข้อนี้ค่ะ

1. Study Your Competitors at Lenght ศึกษาเกี่ยวกับคู่แข่งในเชิงลึก

บริษัททุกแห่งควรที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับคู่แข่ง โดยเฉพาะธุรกิจ drop shipping การตลาดเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้ธุรกิจของคุณแตกต่างจากธุรกิจอื่นๆ

คู่แข่งหลายคนต่างก็เสนอสินค้าและบริการในลักษณะเดียวกับที่คุณทำในกรณีที่คุณมีซัพพลายเออร์เดียวกัน (ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการแข่งขันในอุตสาหกรรมนี้) เพราะฉะนั้นการตลาดของคุณคือสิ่งสำคัญ

เมื่อคุณเข้าใจคู่แข่งแล้ว คุณสามารถที่จะเลือกสินค้าที่คุณต้องการขายได้อย่างมั่นใจ ในการเริ่มต้นธุรกิจ drop shipping นี้ และเข้าใจวิธีการสร้างสินค้าของคุณให้โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ

2. ตรวจสอบว่า คุณได้ซัพพลายเออร์ที่ดี

เวลาที่คุณเลือกซัพพลายเออร์ที่ดี คุณไม่ควรจะพิจารณาในเรื่องของต้นทุนเพียงอย่างเดียว และแน่นอนค่ะว่า กำไรคือปัจจัยหลักของการทำธุรกิจ แต่ซัพพลายเออร์ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้จะทำให้คุณแตกต่าง และมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

เพราะฉะนั้นคุณควรตรวจสอบในเรื่องของคุณภาพ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทันทีที่พวกเขาต้องการ โดยพิจารณาปัจจัยที่สำคัญดังนี้:  เวลา. การขนส่ง, บรรจุภัณฑ์ และคุณภาพของสินค้า

3. ทดสอบตลาดเสียก่อน

สุดท้ายให้คุณลองปรับเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวการทดสอบตลาด เมื่อคุณเลือกผู้ผลิตและสินค้าแล้ว อย่าเพิ่มลงทุนในสินค้าตัวนั้น แต่ให้คุณทำการทดสอบตลาดเสียก่อน เพื่อตรวจสอบว่าสินค้าตัวนั้นเหมาะสมกับตลาดหรือไม่

คุณจะต้องแน่ใจว่า ผู้บริโภคจะชอบสินค้าของคุณ และมีคุณภาพสูง นักธุรกิจในอุตสาหกรรม drop shipping หลายคนต่างก็ตื่นเต้นกับความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและการหาผู้ผลิต ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะลงทุนไปกับสินค้าตัวนั้น เนื่องจากมีปัจจัยส่วนลด และอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่สิ่งเหล่านี้คุณจะต้องเลือกด้วยความระมัดระวัง

ดังนั้นคุณควรทดสอบตลาดเพื่อลดความเสี่ยงเสียก่อน! เมื่อคุณทดสอบเสร็จเรียบร้อย จากนั้นคุณก็สามารถสั่งทำฉลาก และออเดอร์สินค้าได้เลยค่ะ

Show More
Back to top button