ธุรกิจ

ธุรกิจที่ขายสินค้าจำเป็นในช่วงโควิด 19  

Thai Trading Focus

ธุรกิจที่ขายสินค้าจำเป็นในช่วงโควิด 19

สินค้าในช่วง COVID-19 ได้กลายมาเป็นธุรกิจจำเป็น

ห้าสรรพสินค้าอย่างน้อย 8 แห่งในสหรัฐอเมริกาได้กลายมาเป็นธุรกิจที่จำเป็นในช่วงโควิด 19 โดยห้างสรรพสินค้าเหล่านี้จะมีการขายหน้ากากอนามัยแฟชั่น ที่ทำวัตถุดิบตั้งแต่ฝ้ายไปจนถึงไหม ร้านค้าเหล่านี้สามารถออกแบบหน้ากากให้เป็นเอกลักษณ์ตามสถานที่ต่างๆ ได้อีกด้วย และแน่นอนค่ะว่า นี่อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่มีการออกแบบ “หน้ากากแบบอิเล็กทรอนิกส์” ที่มาพร้อมกับพัดลม เพื่อที่จะ “ทำให้หน้าของผู้ใช้งานเย็นขึ้น” โดยมีราคาอยู่ที่ $129 ซึ่งพัดลมจะทำงานด้วยการชาจแบตเตอรี่ นอกจากนั้นยังมีสินค้าจำพวกน้ำยาฆ่าเชื้อ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานมีการสัมผัสกับบุคคลอื่นให้น้อยที่สุดอีกด้วย

เปลี่ยนช่วงแย่ๆ ให้เป็นเงิน

อ้างอิงจาก CNN Nadav Benimetzky ผู้ร่วมก่อตั้ง chain ได้เล็งเห็นโอกาสในการทำธุรกิจตั้งแต่มีการปิดเมืองในช่วงแรกๆ ร้านค้ากำลังขาดลูกค้า ผู้คนต่างๆ ออกมาบอกว่าหน้ากากอนามัยนั้นล้าสมัยและใส่ไม่สบาย ทำให้เขาได้ไอเดียในการทำธุรกิจขึ้นมา

Benimetzky เข้าใจถึงความเสี่ยงในการทำธุรกิจนี้ ซึ่งเขาบอกว่า “พวกเรารู้ว่า โรคระบาดเกิดขึ้น และความต้องการของสินค้าเหล่านี้จะต้องให้ความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน” มากไปกว่านั้นเขายังบอกอีกว่า “และพวกเราก็รู้ว่า ธุรกิจนี้มันสั้น เมื่อโรคระบาดหมดไป พวกเราจะเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจนี้ใหม่”

CNN รายงานว่า ตลาดในกลุ่มเรื่องของการรักษาความปลอดภัยได้เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงของโรคระบาด ยอดขายสินค้าหน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียวอาจมีมูลค่าประมาณหนึ่งล้านล้านดอลลาร์ไปจนถึงเก้าล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2564 ซึ่งตัวเลขนี้ประมาณการจากคาดการณ์ว่า อย่างน้อย 50% ของประชากรในประเทศสหรัฐอเมริกาจะใส่หน้ากากที่สามารถใช้ซ้ำได้ในปีหน้า

Benimetzky ได้เปิดร้านขายหน้ากากอนามัยเป็นครั้งแรกที่ Aventura Mall ใน Miami ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม จากนั้น Benimetzky และครอบครัวจะทำการเปิดร้านเพิ่มที่ Short Hills mall ใน New Jersey และที่ Fashion Show Mall ใน Las Vegas

คู่แข่งได้เกิดขึ้นเช่นกัน

เชื่อหรือไม่ว่า เมื่อธุรกิจของ Benimetzky ไม่ได้มีเพียงแค่ในสหรัฐอเมริกา แต่ยังมีการเปิดธุรกิจประเภทนี้ที่ Herald Square ในเมืองนิวยอร์ก อีกด้วย ซึ่งได้เปิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน หลังจากร้านค้าแห่งแรกของ Benimetzky ได้เปิดทำการได้ไม่นาน

Benjamin Hu ผู้จัดการร้านได้เปิดเผยกับ CNN ว่า ร้านค้าแห่งนี้มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ตั้งแต่หน้ากากที่ใช้แล้วทิ้งไปจนถึงหน้ากากที่สามารถใช้ซ้ำได้, ผ้าเช็ดทำความสะอาด, เจลล้างมือ, อุปกรณ์ฆ่าเชื้อ, เครื่องกรองอากาศ หรือแม้กระทั่งที่กั้นแบบแก้ว มากไปกว่านั้นพวกเรายังมีเครื่องมือทดสอบโควิด 19 ที่มีมาตรฐาน โดยมีการแสดงผลภายในเวลา 72 ชั่วโมงอีกด้วย

ไอเดียของการเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าเพื่อขายสินค้าจำเป็นในช่วงโควิด 19 นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็มาพร้อมกับความเสี่ยงที่สูง แต่ถึงอย่างไรก็ตามธุรกิจเหล่านี้ก็สามารถช่วยผู้คนในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ได้

Show More
Back to top button