ธุรกิจ

เคล็ดลับการตลาด 7 ข้อ สำหรับธุรกิจเชิงนวัตกรรมขนาดเล็ก (ตอนที่ 1)

Thai Trading Focus

เคล็ดลับการตลาด 7 ข้อ สำหรับธุรกิจเชิงนวัตกรรมขนาดเล็ก (ตอนที่ 1)

ถ้าคุณมีธุรกิจเล็กๆเป็นของตนเอง คุณจะต้องบอกให้คนอื่นรู้ว่าคุณกำลังทำอะไร และทำไมพวกเขาต้องมีเป็นลูกค้าของคุณ วิธีที่ดีที่สุดในการสื่สารก็คือ การทำการตลาดที่ดี
การทำการตลาดนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาสูง การลงทุนเล็กๆน้อยก็สามารถช่วยโปรโมทและพัฒนาธุรกิจของคุณได้

ธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ใช้โซเชียลมีเดียและการตลาดผ่านอีเมลล์เพื่อช่วยขับเคลื่อนหรือเป็นแรงผลักดันทำให้แบรนด์ของคุณเป้นที่รู้จัก แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังมีเคล็ดลับอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถนำมาใช้ในการต่อสู้กับคู่แข่งใสตลาดได้
เพราะฉะนั้นไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง:

1. การให้ความหมายและแลกเปลี่ยนข้อความของคุณ

สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก สิ่งสำคัญก็คือข้อความจากธุรกิจของคุณคืออะไร แล้วคุณจะส่งไปยังลูกค้าของคุณว่าอย่างไร การทำการตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กนั้นขึ้นอยู่กับความหมายของแบรนด์และคุณต้องแน่ใจว่า ลูกค้าเข้าใจในสิ่งที่คุณกำลังจะสื่อไปถึงพวกเขาหรือไม่

วิธีการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญ คุณจะต้องสร้างเรื่องราวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เพื่อที่จะให้ลูกค้านั้นจดจำสินค้าหรือบริการของคุณได้ง่ายขึ้น

การสร้างเรื่องราวให้คนจดจำได้นั้น หมายความว่า พวกเขาจะจดจำเรื่องราวเกี่ยวกับคุณและธุรกิจของคุณเมื่อพวกเขาต้องการที่จะใช้บริการหรือซื้อสินค้าของคุณ

2. การปฎิสัมพันธ์ร่วมกับชุมชน

ธุรกิจขนาดเล็กควรเป็นส่วนหนึ่งของของชุมชน เนื่องจากการเข้าร่วมกลุ่มชุมชนเป็นการตลาดอย่างหนึ่งด้วยเช่นกัน ถ้าคุณเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนอยู่เสมอ ธุรกิจของคุณก็จะเจริญงอกงาม

สนับสนุนองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร พูดคุยกับผู้นำด้านธุรกิจ เพื่อที่พวกเขาจะช่วยในเรื่องของการทำการตลาดให้กับธุรกิจของคุณ

เครือข่ายของคุณจะขยายใหญ่ขึ้น ซึ่งนั่นก็หมายถึงธุรกิจของคุณด้่วยนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจจะมีสื่อมีเดียเพื่อแสดงให้เห็นว่าธุรกิจของคุณกำลังทำอะไรอยู่ และให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องราวหรือสินค้าและบริการของคุณ

3. การวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน

การวิเคราะห์การตลาดของธุรกิจขนาดเล็กเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณควรทำอยู่เป็นประจำ ใช้ Google Analytics และการบริการอื่นๆ ที่สามารถช่วยให้คุณเห็นผลการดำเนินงานในธุรกิจของคุณ เช็คเรทและคลิกไปที่เรทในอีเมลล์ของคุณ จากนั้นคุณจะเห็น ROI ที่คุณได้รับบนโซเชียลมีเดีย และอีเมลล์

จากนั้นคุณก็ทำการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ แก้ไขข้อมูลเพื่อให้น่าดึงดูด และใช้เวลาและเงินไปกับการบริหารจัดการธุรกิจของคุณบนโซเชียลมีเดีย

Show More
Back to top button