ธุรกิจ

เคล็ดลับการตลาด 7 ข้อ สำหรับธุรกิจเชิงนวัตกรรมขนาดเล็ก (ตอนที่ 2)

Thai Trading Focus

เคล็ดลับการตลาด 7 ข้อ สำหรับธุรกิจเชิงนวัตกรรมขนาดเล็ก (ตอนที่ 2)

นักธุรกิจที่กำลังเริ่มทำธุรกิจของตนเอง โดยเฉพาะเมื่อคุณมีธุกิจขนาดเล็ก การตลาดที่ดีจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจของคุณสำเร็จ ซึ่งจากบทความที่แล้ว เราได้พูดถึงเคล็ดลับการตลาดไปบ้างแล้ว ดังนั้นเราจะมาพูดต่อจากบทความที่แล้วในเรื่องนี้กันค่ะ

4. ใช้วิดีโอ

ในปัจจุบันวิดีโอเป็นวิธีที่ธุรกิจขนาดเล็กหันมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการทำการตลาด ลูกค้าต้องการที่จะรู้จักคุณ และสินค้าของคุณด้วยวิธีง่ายๆ ดังนั้นวิดีโอจึงเป็นวิธีที่เหมาะแก่การทำการตลาดในยุคนี้เป็นอย่างมาก

การทำวิดีโอ คุณควรจะทำวิดีโอในรูปแบบสั้นๆ กระชับได้ใจความ ถ้าวิดีโอนั้นดูจะมุ่งมั่นไปที่การขายจนเกินไป ลูกค้าของคุณก็อาจจะไม่สนใจในตัวสินค้าของคุณเลยก็ได้ ดังนั้นคุณควรจะทำวิดีโอที่เน้นไปที่การแสดงให้ลูกค้าเห็นว่า คุณกำลังทำอะไรมากกว่าที่จะเป็นการขาย ใช้วิดีโอในการแชร์ทักษะ และไอเดียที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากตัวสินค้าและบริการ

5. การอัพเดรตเว็บไซด์

เว็บไซด์ของคุณเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการทำการตลาด คุณจะต้องมีเว็บไซด์เป็นของตนเอง  และคุณไม่ควรที่จะมีแต่เพจบนเฟสบุ๊ค

อัพเดรตเว็บไซด์ของคุณอยู่เสมอ และทำการโพสเนื้อหาใหม่อยู่เป็นประจำ ถ้าบริษัทของคุณมีการเปลี่ยนแปลง คุณก็ควรบอกลูกค้า เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้อัพเดรตข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการของคุณในปัจจุบัน

6. ลงทุนในโซเชียลมีเดีย

ธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับการทำการตลาดเป็นจำนวนมาก แต่คุณจะต้องรู้วิธีการใช้โซเชียลมีเดียให้เหมาะแก่การทำการตลาด

การทำการตลาดโดยใช้โซเชียลมีเดียเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพและต้นทุนไม่สูง ดังนั้นการทำการตลาดในรูปแบบนี้เป็นการแลกเปลี่ยนสิ่งที่คุณทำในธุรกิจของคุณ และยังทำให้คุณได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนและอุตสาหกรรมของคุณอีกด้วย ทำการสำรวจเพื่อที่คุณจะได้เข้าถึงลูกค้าของคุณบนโซเชียลมีเดียได้มากยิ่งขึ้น จากนั้นทำให้เรื่องราวและเสียงในการเล่าเรื่องเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณมีความเป็นเอกลักษณ์ และเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด

โพสเนื้อหาอยู่เป็นประจำ ใช้แฮชแท็กที่มีความเกี่ยวข้อง เพื่อที่คุณจะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และใช้โซเชียลมีเดียในการกระตุ้นให้ลูกค้าหันมาสนใจเว็บไซด์ของคุณนั่นเอง

7. ไม่หยุดที่จะเรียนรู้

การเรียนรู้เป็นวิธีสำคัญวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณพัฒนาขึ้นได้ คุณจะต้องเรียนรู้ ฝึกฝนทักษะให้เป็นไปตามเทรนด์ในอุตสาหกรรมของคุณ แต่จะต้องอยุ่ในวิธีเดียวกับที่คุณให้บริการลูกค้า

สื่อออนไลน์ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายมีเยอะแยะมากมาย โดยคุณสามารถที่จะศึกษาเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ลงทะเบียนการรับจดหมายหรือข่าวสารทางการตลาด ติดตามธุรกิจขนาดเล็กบนโซเชียลมีเดีย

อ่านบทความเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการตลาดล่าสุด ลงทุนกับตัวเองจะเป็นให้ผลตอบแทนกลับมาในที่สุดค่ะ

Show More
Back to top button