ธุรกิจ

เคล็ดลับ 4 ข้อที่จะทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จ

Thai Trading Focus

เคล็ดลับ 4 ข้อที่จะทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จ

ธุรกิจออนไลน์เติบโตขึ้นเหมือนดอกเห็นเนื่องจากความต้องการของบริโภคที่มากขึ้นเรื่อยๆ ผู้บริโภคในปัจจุบันชอบการซื้อของผ่านสมาร์ทโฟน ในขณะที่พวกเขาสามารถที่นอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านได้

ยุคของระบบดิจิตอลก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผู้ประกอบการจะต้องคิดอย่างชาญฉลาด นอกจากการเปิดร้าน หรือแบบออฟไลน์แล้ว สิ่งที่จำเป็นก็คือการเปิดร้านแบบออนไลน์นั่นเอง แบะสำหรับใครที่ไม่มีการปรับตัวตามพัฒนาการจองเทคโนโลยีนั้น แน่นอนค่ะว่า ธุรกิจของคุณอาจประสบปัญหาได้

ดังนั้นธุรกิจออนไลน์หลายธุรกิจต่างมีการแข่งขันที่สูง นวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เป็นปัจจับหลักที่จะทำให้ชนะคู่แข่งได้

คุณจะต้องทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง แต่ถ้าธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในข้อนี้เมื่อไหร่ ธุรกิจของคุณก็จะอยู่ในอีกยาวนาน ไม่เพียงแค่เป็นวัน, สัปดาหฺ หรือเดือน แล้วจะหายไป

ทำให้ธุรกิจของคุณมีเอกลักษณ์มากที่สุด

ธุรกิจส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวของมัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์, ชื่อแบรนด์, สโลแกน หรือแม้แต่เจ้าของธุรกิจ

มากไปกว่านั้นการมีเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ ก็อาจจะเป็นอะไรที่ทำให้คนสงสัยและหันมาสนใจได้

ถ้าธุรกิจออนไลน์ของคุณมีความเป้นเอกลักษณ์ ผู้บริโภคก็จะบอกกันต่อ ยิ่งโดยเฉพาะผ่านโซเชียลมีเดียแล้ว เรื่องแบบนี้ไปเร็วแน่นอนค่ะ

และเมื่อธุรกิจออนไลน์ของคุณเป็นที่รู้จักแล้ว ผู้บริโภคก็จะหันมาสนใจที่จะซื้อสินค้าของคุณ และถ้าสินค้าของคุณมีคุณภาพ หรือเหมาะกับพวกเขา แน่นอนค่ะว่า พวกเขาก็จะมาเป็นลูกค้าประจำอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญของการทำธุรกิจก็คือ คุณภาพและรสนิยม มากไปกว่านั้นราคาจะต้องเป็นมิตรแก่ผู้บริโภค เนื่องจากธุรกิจของคุณต้องการผลลัพธ์ระยะยาว ไม่ใช่แค่ต้องการให่คนรู้จักเพียงอย่างเดียว

มีปฏิสัมพันธ์กับดารา, นักแสดง,  Youtubers หรือผู้ที่มีอิทธิพล

ในปัจจุบันการที่ธุระกิจของคุณจะเป็นที่รู้จักได้นั้นมาจากยอดไลค์, subscribers, จำนวนผู้ติดตาม และการรีวิว โปรโมชั่นต่างๆ ที่ที่ผ่านสื่อมีเดียทั่วไปอย่างโทรทัศน์นั้นค่อนข้างจะเชยไปแล้ว

วิธีที่ธุรกิจส่วนใหญ่ใช้กันมากที่สุดเพื่อให้ธุรกิจของพวกเขาเป็นที่รู้จักนั้นก็คือ การนำเอาดารา, นักแสดง, YouTubers, bloggers, vloggers, ผู้มีอิทธิพล หรือผู้ที่มีความเกี่ยวข้อง มามีส่วนในการกระตุ้นยอดไลค์, จำนวนผู้ติดตาม เพื่อให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วขึ้น

ถ้าสินค้าของคุณมีคุณภาพ, แพ็กเกจน่าสนใจ แต่ยังไม่เป็นที่รู้จัก คุณก็สามารถใช้กลยุทธ์ทางการตลาดนี้ได้ค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น คุณเปิดธุรกิจออนไลน์ในกลุ่มอุตสาหกรรมประเภทอาหาร เพียงแค่คุณเอาหนึ่งใน YouTubers หรือ vloggers ด้านอาหารมาช่วยทำรีวิว ที่มียอดไลค์หรือจำนวนผู้ติดตามสูงๆ เพียงเท่านี้ ธุรกิจของคุณก็จะสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว

ถ้าธุรกิจออนไลน์ของคุณเป็นด้านของแฟชั่น คุณก็อาจจะกระตุ้นการตลาดด้วยการให้พวกเขาใส่เสื้อผ้าที่เป็นสินค้าของคุณลงโฆษณา เพื่อให้ได้รับความสนใจ และเขียนแคปชั่นที่น่าดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจสินค้าของคุณ

ใช้ระบบเฟรนไชส์

ใครบอกว่าธุรกิจในระบบเฟรนไชน์นั้นไม่มีแบบออนไลน์? ตอนนี้ธุรกิจแบบเฟรนไชส์ต่างมีแบบออนไลน์กันแล้ว

ธุรกิจเฟรนไชน์หรือการมีหุ้นส่วนนั้น สินค้าและแบรนด์ของคุณจะสามารถเข้าถึงได้ทั่วทั้งประเทศ หรอือาจจะเติบโตไปยังต่างประเทศเลยก็ว่าได้

ดึงดูดลูกค้าผ่านโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter, Instagram, YouTube ในปัจจุบันเป็นอาวุธที่มีอานุภาพสูงในเรื่องของการทำธุรกิจออนไลน์ เนื่องจากสื่อเหล่านี้ส่งผลต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

การใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางทางการตลาดเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนที่สูง แต่คุณก็สามารถที่จะได้รับผลลัพธ์ได้อย่างสูงสุด

โดยเฉพาะตอนนี้ Instagram และ YouTube ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค ถ้าคุณมีผู้ติดตามและ subscribers เป็นจำนวนมาก ธุรกิจของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก และสร้างรายได้ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

Show More
Back to top button