ธุรกิจ

Facebook, Instagram & WhatsApp เกิดปัญหาขึ้นเมื่อเช้านี้

Thai Trading Focus

Facebook, Instagram & WhatsApp เกิดปัญหาขึ้นเมื่อเช้านี้

แพลทฟอร์มในกลุ่ม Facebook กำลังประสบปัญหาการใช้งานเมื่อเช้านี้ ซึ่งนอกจาก Facebook แล้วยังมีแพลทฟอร์มอื่นที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกันอย่าง WhatsApp, Messenger และ Instagram

Facebook ยังคงไม่มีการตอบสนองต่อการคอมเม้นต์ ในเรื่องของปัญหาการใช้งานของแพลทฟอร์ม

The Down Detector เผยว่า มีรายงานข้อผิดพลาดนี้เมื่อเวลา 18.00น.วันพฤหัสบดี ซึ่งมีผู้ใช้กว่า 1 แสนคนได้รับผลกระทบในครั้งนี้

การเกิดปัญหาของ Facebook

บนเว็บไซด์ของ Facebook มีผู้ใช้งานประมาณ 112,000 คน ในขณะที่ Instagram และ WhatsApp มีผู้ใช้งาน 101,000 และ 516 คนตามลำดับ

มากไปกว่านั้นยังมีรายงานอีกว่า ผู้ใช้งานบางคนหรือประมาณ 56% ได้ประสบปัญหาในเรื่องของการใช้งาน ในขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งหรือประมาณ 26% ประสบปัญหาในเรื่องของการล็อกอิน และ 16% ประสบปัญหาการเข้าหน้าฟีต

การเกิดปัญหาของ Instagram

ในขณะที่ผู้ใช้งาน Instagram จำนวน 72% ประสบปัญหาการเข้าฟีต, 17% เข้าเว็บไซด์ และ 9% ประสบปัญหาการล็อกอิน และในส่วนของข้อความ ผู้ใช้ประสบปัญหาการเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ (45%), การรับข้อความ (37%), การล็อกอิน (16%)

การเกิดปัญหาของ WhatsApp

สำหรับ WhatsApp ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ประสบปัญหาในเรื่องของการเชื่อมต่อ (73%), ปัญหาการส่งข้อความ (18%) และการล็อกอิน 7%

ถึงแม้ว่า จะมีการรายงานถึงปัญหาจากแพลทฟอร์มทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นในเพียงไม่กี่ชั่วโมง จนถึงตอนนี้ยังคงมีการรายงานอย่างต่อเนื่องบนเพจของ DownDetector

มากไปกว่านั้นยังมีผู้ใช้งานรายงานในเรื่องของปัญหาการใช้งานบน Twitter อีกด้วย และพวกเขาได้รายงานไปยัง Twitter เพื่อเป็นการยืนยันปัญหาที่เกิดขึ้น

Show More
Back to top button