ธุรกิจ

วิธีการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยที่ไม่ต้องใช้เงินทุนแม้แต่บาทเดียว

Thai Trading Focus

วิธีการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยที่ไม่ต้องใช้เงินทุนแม้แต่บาทเดียว

การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนจำนวนมาก หรือแม้แต่เงินสักบาทเดียว สิ่งสำคัญในการเริ่มทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นก็คือ ทักษะการพูด

แน่นอนค่ะว่า ทุกคนมีความสามารถในการพูดกันตั้งแต่กำเนิด เพราะฉะนั้นเรื่องนี้คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรในการเริ่มทำธุรกิจนี้

ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับการเริ่มต้นทำธุรกิจนี้ด้วยเงินทุนศูนย์บาทกันค่ะ:

เริ่มจากศูนย์

คุณอาจจะเริ่มจากศูนย์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า คุณอาจจะเก่งกว่านักแสดงที่เริ่มทำธุรกิจทั้งๆ ที่พวกเขาพอจะมีความรู้อยู่แล้วบ้าง

คุณจะได้เรียนรู้วิธีการรับมือกับทุกๆ ความล้มเหลวในธุรกิจ

ดูและค้นหาโฆษณาอย่างขยันขันแข็ง

ในปัจจุบันมีสื่อมีเดียเยอะแยะมากมายที่มีการโฆษณาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นทางอินเตอร์เน็ต, หนังสือพิมพ์ และป้ายประกาศตามข้างถนน

คุณสามารถที่จะทำการตลาดโดยเริ่มจากการขายอสังหาริมทรัพย์แก่คนที่รู้จัก หรือญาติพี่น้อง

เริ่มจากสิ่งรอบๆ ตัว

มีคนเยอะแยะมากมายที่ต้องการซื้อบ้านหรือขายบ้านรอบๆ ตัวคุณ ลองถามรายละเอียดเกี่ยวกับบ้านว่าคุณกำลังมองหาอะไร และสถานที่เป็นอย่างไร เมื่อคุณกำลังจะเริ่มทำธุรกิจนี้ คุณจะต้องเรียนรู้วิธีการทำธุรกิจ และคุณจะต้องขยันและโฟกัสไปที่การหาอสังหาริมทรัพย์เพราะฉะนั้นผลลัพธ์จากความขัยนนี้จะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน

สร้างเว็บไซด์สำหรับการโปรโมท

ในปัจจุบันเ่ทคนิคการโปรโมทโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนเลยสักบาทเดียวก็คือ การโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย คุณสามารถแชร์ข้อมูลผ่านทาง Facebook หรือ Twitter และอีกหนึ่งวิธีก็คือการสร้างเว็บไซด์ด้วย blogger.com หรือ wordpress.com

เว็บไซด์เหล่านี้จะนำเอาผู้ซื้อและผู้ขายมาเจอกัน การตลาดออนไลน์จะทำให้เครือข่ายธุรกิจของคุณขยายตัวขึ้น ดังนั้นผู้ซื้อจากทั่วประเทศ ก็สามารถเห็นว่าคุณขายอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นคุณควรที่จะใส่รูปภาพของบ้านที่คุณขายด้วย

สร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจ

เมื่อธุรกิจของคุณไปได้สวย คุณสามารถที่จะสร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจของคุณเองได้อย่างมืออาชีพ หาชื่อแบรนด์ที่จดจำได้ง่าย และจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายจะได้มีความมั่นใจในการบริการ และเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงประโยชน์จากการรับบริการ ทั้งนี้ทั้งนั้นการจดทะเียนนั้น คุณไม่จำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ถ้างบประมาณของคุณมีจำกัด คุณก็สามารถยืมครอบครัวหรือกู้เงินจากธนาคารมาก่อน แล้วค่อยคืนทีหลังเมื่อครบกำหนด

เคล็ดลับข้างต้นเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรนำไปใช้ก่อนเริ่มทำธุรกิจนี้ ซึ่งไม่จำเป็นตองใช้เงินทุนในจำนวนทีละมากๆ ด้วย เพราะฉะนั้นจำเอาไว้เลยค่ะว่า ความสำเร็จที่แท้จริงคือ ระหว่างสู่ความสำเร็จ ความสำเร็จแบบเร่งลัดจะอยุ่กับเราไม่คงทน แต่ความสำเร็จที่เริ่มจากความล้มเหลวจะอยู่กับเราไปตลอด เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งยอมแพ้นะคะ โชคดีค่ะ

Show More
Back to top button