ธุรกิจ

เคล็ดลับการเลือกซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจของคุณ

Thai Trading Focus

เคล็ดลับการเลือกซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจของคุณ

สำหรับผู้ที่กำลังทำธุรกิจอยู่ในขณะนี้ ทั้งธุรกิจแบบออฟไลน์และแบบออนไลน์ คุณเคยเผชิญปัญหาในกระบวนการผลิตหรือไม่? ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณต้องการวัตถุดิบเป็นจำนวนมากในการผลิต แต่วัตถุดิบนั้นคุณไม่เหลืออยู่ในสต็อกแล้ว ซึ่งนั่นก็หมายความว่า คุณไม่สามารถผลิตสินค้าชิ้นนั้นได้ แล้วด้วยเหตุนี้ทำให้ซัพพลายเออร์เข้ามามีบทบาทในธุรกิจนั่นเอง

ถึงแม้ว่า ปัญหานี้จะดูเล็กน้อย แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ซัพพลายเออร์มีบทบาทต่อความเข้มแข็งของกระบวนการผลิต และการหมุนเวียนในธุรกิจของคุณโดยตรงอย่างแน่นอน

entrepreneur.com เผยว่า การหาซัพพลายเออร์ที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ในการรักษาหรือแม้แต่พัฒนาธุรกิจที่คุณดำเนินการอยู่
และด้วยบทบาทของซัพพลายเออร์ที่มีความสำคัญ ทำให้คุณจะต้องเลือกซัพพลายเออร์อย่างระมัดระวัง ดังนั้นคุณไม่ควรที่จะปล่อยให้ซัพพลายเออร์ทำหน้าที่ของพวกเขาอย่างไม่เหมาะสม แล้วส่งผลกระทบต่อธุรกิจของคุณในด้านลบเลยค่ะ

มาดูเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการหาซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจของคุณในบทความนี้กันค่ะ!

คุณภาพ

ไม่มีคำว่าประนีประนอมเมื่อเอ่ยถึงคำว่าคุณภาพ ถ้าคุณภาพของสินค้าไม่ดี แน่นอนค่ะว่าสินค้าที่คุณผลิตหรือขายใหม่อีกครั้งก็จะออกมาไม่ดีด้วย

อย่าใจอ่อนง่ายๆ กับคำว่า ต้นทุนต่ำ หรือราคาถูก เมื่อคุณต้องเลือกซัพพลายเออร์

ถ้าธุรกิจที่คุณกำลังบริหารอยู่ ณ ตอนนี้ต้องการที่จะอยู่รอดเป็นระยะเวลานาน คุณภาพของสินค้าที่ขายให้กับลูกค้าจะต้องเป็นปัจจัยหลัก

ถ้าสินค้าหรือวัตถุดิบของคุณคุณภาพดี ความพึ่งพอใจของลูกค้าก็จะดีตามไปด้วย ทำให้พวกเขาอยากกลับมาซื้อสินค้าของคุณอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

ติดตามการวิเคราะห์จากการจดบันทึก

วิธีนี้เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการมองหาซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดซึ่งนั่นก็คือการติตดาม จดบันทึก และเปรียบเทียบกับผู้ซื้อก่อนหน้านี้

ใช้เวลาของคุณเพียงเล็กน้อยผ่านแหล่งข้อมูล อย่างเช่น โซเชียลมีเดีย, ฟอรั่ม, กลุ่ม และอื่นๆ

คอยตรวจสอบอยู่เสมอว่า คุณไม่เคยมีปัญหากับซัพพลายเออร์

ถามหาสินค้าตัวอย่าง

ถ้าคุณยังไม่แน่ใจในเรื่องขงอคุณภาพ ให้คุณลองถามหาสินค้าตัวอย่างเสียก่อน

วิธีนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรที่จะระมัดระวังและตรวจสอบคุณภาพสินค้าของวัตถุดิบที่คุณสัั่งซื้อทุกครั้ง

เข้าใจการรับประกันสินค้าและการส่งคืนสินค้า

ไม่ใช่ซัพพลายเออร์ทุกคนจะมีการรับประกันสินค้า โดยเฉพาะในรูปแบบของการคืนเงินสด เพราะฉะนั้นลองมองหาซัพพลายเออร์ที่มีการรับประกันสินค้า ถ้าในกรณีที่สินค้าที่คุณด้รับเกิดความเสียหายหรือชำรุดนั่นเอง

Show More
Back to top button