ธุรกิจ

วิธีการตั้งชื่อให้กับธุรกิจของคุณ

Thai Trading Focus

วิธีการตั้งชื่อให้กับธุรกิจของคุณ

หลังจากที่คุณมีไอเดียและแผนธุรกิจที่ดีให้กับธุรกิจของคุณ คุณจะต้องตั้งชื่อธุรกิจด้วยความระมัดระวังด้วย ซึ่งไม่มีใครหรอกค่ะที่สามารถคิดชื่อธุรกิจของตนเองได้ทันทีทันใด ทั้งนี้ทั้งนั้น The Entrepreneur ได้เผยถึงเคล็ดลับ 3 ข้อ เกี่ยวกับการตั้งชื่อธุรกิจที่อาจจะช่วยคุณได้

ไปดูกันเลยค่ะ!

1. ชื่อธุรกิจของคุณควรจะเป็นเอกลักษณ์และสื่อได้ถึงสินค้าของคุณอย่างแท้จริง

ชื่อธุรกิจของคุณควรจะแสดงถึงภาพสินค้าของคุณ ว่าคุณทำอะไร คุณอาจจะต้องโฟกัสไปที่ตัวสินค้า หรือคุณอาจจะลองนึกถึงเวลาและสถานที่ที่คุณได้ไอเดียเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ

มากไปกว่านั้นคุณจะต้องทำให้ชื่อของคุณมีความเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากวิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าจำสินค้าของคุณได้ดีขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ชื่อที่คล้ายคลึงกับชื่อสินค้าอื่นที่มีอยู่แล้วในตลาด เนื่องจากชื่อธุรกิจที่มีความคล้ายคลึงกับธุรกิจอื่นจะทำให้คุณเข้าไปตีตลาดได้ยาก

2. พิจารณาชื่อธุรกิจที่มีความหมายแฝง

ชื่อของธุรกิจควรจะมีความหมายที่จะต้องแปลความต่อ ซึ่งส่งผลต่อเป้าหมายโดยรวมของธุรกิจคุณ ถ้าคุณคิดว่าธุรกิจของคุณมีความหมายต่อลูกค้า การมีชื่อธุรกิจที่ดีจะทำให้ลูกค้าจดจำธุรกิจของคุณ

เมื่อพวกเขาจำชื่อธุรกิจของคุณได้แล้ว สิ่งที่เป็นไปได้สูงก็คือ ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำ และกลายเป็นลูกค้าประจำ

ธุรกิจหลายแห่งถูกตั้งชื่อได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็น Drybar, Rent the Runway และ Shake Shack เมื่อเราได้ยินคำว่า Drybar เราจะรู้ทันทีเลยว่าธุรกิจนั้นทำอะไร ในขณะที่ Runway ทำให้เราเห็นภาพว่าสิ่งที่เราจะได้คืออะไร และ Shake Shack เมื่อเราได้ยินแล้วเราก็รู้สึกสนุกไปกับการออกเสียงเรียกชื่อนี้ และทำให้ใครหลายคนอมยิ้มได้ง่ายๆ เลยค่ะ

3. จ้างผู้เชี่ยวชาญให้มาช่วยคุณตั้งชื่อธุรกิจ ควรหรือไม่?

เมื่อคุณต้องการจ้่างพนักงานจากด้านนอก บางทีคุณอาจจะเสียอำนาจการควบคุมธุรกิจไปแล้วครึ่งหนึ่ง การจ้างเอเจ้นซี่ให้พวกเขาช่วยตั้งชื่อธุรกิจของคุณอาจทำให้คุณรู้สึกไม่อินหรือขาดความสัมพันธ์กับแบรนด์, เรื่องราว และเป้าหมายของคุณ ในทางกลับกันการจ้างคนจากภายในนอกองค์กรเข้ามาช่วยนั้นก็มีข้อดีอยู่หลายข้อด้วยกัน หลายธุรกิจเคยประสบความสำเร็จจากการจ้างบุคคลเหล่านี้ เพราะฉะนั้นลองถามตัวเองค่ะว่า คุณต้องการความช่วยเหลือจริงๆหรือไม่ เพราะฉะนั้นคุณคือคนเดียวที่จะสามารถตัดสินใจเรื่องนี้ได้ โชคดีนะคะ

Show More
Back to top button