ธุรกิจ

ไอเดีย 3 ข้อกับการทำงานแบบ Working Remotely

Thai Trading Focus

ไอเดีย 3 ข้อกับการทำงานแบบ Working Remotely

การทำงานแบบ Working Remotely เป็นการทำงานระยะไกลที่ค่อนข้างเหนื่อย และอาจทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย ดังนั้นคุณจำเป็นจะต้องหาวิธีที่ทำให้คุณรู้สึกไม่เบื่อกับการทำงานแบบ Working Remotely
เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการทำงานแบบ Working Remotely โดยที่คุณจะไม่เบื่อกับการทำงานแบบนี้เลย ไปดูกันเลยค่ะ

1. บทสนทนาเบื้องต้น

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความรู้จักใครสักคนก็คือ การถามคำถามจากคนๆ นั้น ซึ่งวิธีนี้สามารถนำไปใช้ในการทำงานได้ ยกตัวอย่างเช่น พนักงานใหม่ถามคำถามพนักงานคนอื่นๆ เกี่ยวกับหน้าที่การทำงาน เพื่อความชัดเจน เป็นต้น
การพบปะกันทุกครั้งควรจะเริ่มต้นด้วยคำถามพื้นฐาน เช่น การถามเชื่อ, อายุ จากนั้นคำถามเบื้องต้นเหล่านี้ก็จะเป็นประตูเปิดทางให้ผู้ถามสามารถถามคำถามต่อไปได้
ข้อมูลที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับบุคคลแต่ละคนจะมีความเป็นเอกลักษณ์ และจดจำได้ง่าย

2. แบบสำรวจ

แบบสำรวจแบบออนไลน์เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถรวบรวมผู้ทำแบบสำรวจได้ดี แถมผู้ทำแบบสำรวจไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตน และยังเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ผู้ทำแบบสำรวจที่ขี้อายหรือไม่กล้าแสดงความคิดเห็นได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซด์ Slido.com เป็นเว็บไซด์ที่ถูกใช้ในการประชุมแบบออฟไลน์หรือแบบออนไลน์ มากไปกว่านั้น Slido ยังเปิดให้ใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายในการใช้งาน
ถามผู้ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับเรื่องทั่วไป, เก็บรวบรวมข้อเสนอแนะและสิ่งที่ต้องปรับปรุงในระหว่างบทสนทนา ถามคำถามสนุก ๆ สักสองสามข้อเพื่อกระตุ้นความกล้าในการตอบคำถาม และดูการตอบสนองจากผู้เข้าร่วมทำแบบสำรวจ
การผสมผสานระหว่างคำามสำคัญ และคำถามตลกขบขันเป็นการช่วยให้ผู้ตอบแบบสำรวจมีส่วนร่วมในทุกด้าน
ข้อมูลเชิงลึกของทีมสามารถช่วยผู้จัดการในการปรับแต่งโครงการและงานที่ได้รับมอบหมายได้ การแก้ปัญหาเชิงสร้างสรรค์จะช่วยในเรื่องการตัดสินใจว่า ใครจะต้องรับผิดชอบเรื่องการรีแบรนด์ผลิตภัณฑ์

3. ทำให้พนักงานของคุณดูโดดเด่น

การประชุมทุกครั้งอาจนำเสนอเพื่อนร่วมงานหรือพนักงานของคุณก่อนเริ่มการประชุม โดยการเลือกพนักงานหนึ่งคน ให้เขาแนะนำตนเองเป็นเวลาสั้นๆ เป็นต้น
พวกเขาอาจจะโชว์รูปภาพครอบครัวของพวกเขา, นำเสนอเพลงที่พวกเขาเขียน
ทั้งนี้ทั้งนั้นการแชร์หน้าจอสามารถทำได้ในการประชุมทางไกลเช่นกัน เพราะฉะนั้นเจ้าของงานควรเปิดให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถเข้าถึงการใช้งานการแชร์หน้าจอได้

Show More
Back to top button