ธุรกิจ

โอกาสทางธุรกิจจากการถ่ายวิดีโอ

Thai Trading Focus

โอกาสทางธุรกิจจากการถ่ายวิดีโอ

การถ่ายวิดีโอเป็นการบันทึกช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง และแสดงออกมาให้อยู่ในรูปของรูปภาพและเสียง ซึ่งในปัจจุบันพัฒนาการของเทคโนโลยีในโลกดิจิตอล ทุกคนสามารถถ่ายวิดีโอได้ด้วยสมาร์ทโฟนที่มีกล้องคุณภาพดีได้ทุกที่ ทุกเวลา

สำหรับคนที่สนในในเรื่องของการถ่ายวิดีโอ หรือชอบถ่ายวิดีโอเป็นกิจวัตรประจำวัน

คุณรู้หรือไม่ว่า การถ่ายวิดีโอไม่ใช่เป็นเพียงงานดิเรกที่คุณสามารถทำได้เท่านั้น แต่การถ่ายวิดีโอสามารถทำเป็นธุรกิจได้

เทรนด์ของ Vlog (บล็อกวิดีโอ) ที่ใครหลายคนใช้ในปัจจุบัน เป็นแอพพลิเคชั่นที่นำเสนอวิดีโอที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มากไปกว่านั้นยังมีไลฟ์สตอรี่ให้ผู้ใช้งานอีกด้วย

ทั้งนี้ด้วยเหตุผลหลายประการทำให้การถ่ายวิดีโอเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ดีสำหรับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ในเรื่องของการถ่ายทำวิดีโอ

และด้านล่างนี้จะเป็นอาชีพที่คุณสามารถทำได้

1. คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ (Content Creator)

วิดีโอหลายวิดีโอบน Youtube เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งสำหรับเหล่านักถ่ายวิดีโอในปัจจุบัน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการทำธุรกิจคอนเทนต์ ครีเอเตอร์

พวกเขาจะต้องสร้างวิดีโอให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และสามารถทำให้ผู้ชมหันมาสนใจวิดีโอของพวกเขาให้ได้มากที่สุด และยิ่งพวกเขามีผู้ชมมากเท่าไหร่ ผลตอบแทนที่ได้จากโฆษณาต่างๆ ก็จะมีมากเท่านั้น

2. ผู้สร้างโฆษณา Creator Ads

นี่เป็นหนึ่งในอาชีพที่มีโอกาสทางธุรกิจค่อนข้างสูง เนื่องจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่ต้องการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตนเอง โดยใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือ นักโฆษณาจะมองหาผู้ที่สามารถสร้างวิดีโอที่น่าสนใจ เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ (brands awareness)

3. โปรไฟล์บริษัท (Company Profile)

โปรไฟล์จำเป็นต้ององค์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นข้อมูลแรกที่ทุกคนจะเห็น โปรไฟล์ที่ดีจะต้องประกอบไปด้วย 2 ปัจจัยด้วยกัน ซึ่งนั่นก็คือ การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และเนื้อหาข้อมูลที่ครอบคลุม

และนี่ก็คือโอกาสทางธุรกิจจากการถ่ายวิดีโอที่คุณสามารถทำได้ โชคดีนะคะ

Show More
Back to top button