ธุรกิจ

วิธีมองหางานใหม่ในขณะที่พวกเรามีงานทำอยู่แล้ว

Thai Trading Focus

วิธีมองหางานใหม่ในขณะที่พวกเรามีงานทำอยู่แล้ว

การมองหางานใหม่ในขณะที่พวกเรามีงานทำอยู่แล้วนั้นก็เหมือนการเสี่ยงในการทำงานประจำที่มีอยู่ ซึ่งขึ้นอยู่กับวิธีการมองหางานใหม่ๆ เพราะพวกเราไม่สามารถที่จะทำงานอีกงานได้เมื่อเรายังอยู่ในออฟฟิศ

และเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานของพวกเราก็อาจจะไม่พอใจ เนื่องจากพวกเขาจะเห็นกิจกรรมที่พวกเราทำในที่ทำงาน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีหลายคนที่ทำงานเช่นนี้

แต่ในปัจจุบันจำนวนการหางานในตลาดออนไลน์มีเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นพวกเราสามารถหางานได้จากที่บ้าน หรือที่ไหนก็ตามที่ไม่รบกวนการทำงานของคุณ

โดยพวกเราสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อให้พวกเราสามารถมองหางานใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

1. สร้างขอบเขต

การจำกัดข้อมูลการทำงานที่พวกเราต้องการ เพื่อเจาะจงไปที่งานที่พวกเราต้องการมากขึ้น ข้อจำกัดเหล่านี้ครอบคลุมได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นสถานที่, เงินเดือน หรือการมองหางานใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา แทนสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำคือ การสร้างความเชี่ยวชาญจากประสบการณ์

2. กำหนดเวลาในการสัมภาษณ์

เมื่อพวกเราได้รับโทรศัพท์เพื่อสัมภาษณ์งาน สิ่งสำคัญก็คือการกำหนดเวลาที่เหมาะสม โดยต้องไม่รบกวนงานปัจจุบันของเรา เพื่อให้พวกเรายังคงสามารถโฟกัสการทำงานในปัจจุบัน และหลีกเลี่ยงการลาหยุดจากที่ทำงาน

3. ทำงานปัจจุบันให้ดีกว่าเดิม

การทำงานปัจจุบันให้ดีกว่าเดิมเป็นการสร้างความเข้มแข็งในการทำงานซึ่งหมายความว่า พวกเรานั้นโฟกัสไปที่การทำงานจริงๆ มากไปกว่านั้นพวกเราจะต้องพัฒนาการดำเนินงานและคุณภาพของงานให้ดีขึ้น เพื่อเพิ่มมูลค่าในการทำงานของพวกเราเองไม่ว่าจะทั้งงานที่คุณทำอยู่หรืองานที่คุณกำลังมองหา

4. ใจเย็นและคอยดูสถานการณ์

ถึงแม้ว่าเราจะคาดหวังกับงานใหม่ แต่พวกเราก็ต้องรักษางานเดิมที่มีอยู่ไปด้วย เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อพนักงานคนอื่นๆ และพวกเราก็จะไม่เป็นตัวปัญหาในที่ทำงานเมื่อเกิดปัญหาขึ้น

Show More
Back to top button