ธุรกิจ

Tiktok ช่วยธุรกิจเล็กๆ ให้เติบโดได้อย่างไร?

Thai Trading Focus

Tiktok ช่วยธุรกิจเล็กๆ ให้เติบโดได้อย่างไร?

การทำการตลาดผ่านสื่อดิจิทัลในปัจจุบันเป็นการโปรโมทธุรกิจของคุณเอง ตั้งแต่มีการเกิดโรคระบาด ธุรกิจเล็กๆ หลายธุรกิจต่างประสบความสำเร็จผ่านการทำการตลาดในรูปแบบนี้ ซึ่งต้องขอขอบคุณ TikTok ที่ทำให้เกิดความสำเร็จในครั้งนี้ และคุณสามารถใช้ TikTok ในการขยายธุรกิจของคุณให้เติบโตขึ้นได้

TikTok เพื่อธุรกิจ

ฟีเจอร์นี้มอบโอกาสทางธุรกิจที่หลากหลายให้กับธุรกิจหลายประเภท เนื่องจาก TikTok เป็นสังคมที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ดังนั้นเจ้าของกิจการสามารถสร้างแบรนด์ของตนเอง โดยการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น และทำการปฎิสัมพันธ์กับกลุ่มวัยรุ่นผ่านคอนเทนต์ที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์

เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ TikTok เพื่อธุรกิจ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ โดยอ้างอิงจาก bloomberg ดังนี้

เริ่มต้นสร้างบัญชีบน TikTok

ก่อนอื่นเลย คุณจะต้องสร้างบัญชี ผ่านเว็บไซด์ www.tiktok.com/business จากนั้นคุณจะต้องรู้ว่า TikTok ประกอบด้วยโครงสร้างการโฆษณา 3 อย่างด้วยกัน ซึ่งนั่นก็คือ แคมเปญ, กลุ่มโฆษณา และโฆษณา

การสร้างแคมเปญ

หลังจากที่คุณสร้างบัญชีแล้ว คุณต้องเลือกเป้าหมายของโฆษณาที่คุณต้องการ ซึ่งมี 3 ตัวเลือกด้วยกัน ได้แก่ ช่วง, การติดตั้งแอพพลิเคชั่น และทสนทนา จากนั้นทำการตั้งงบประมาณเพื่อที่จะควบคุมจำนวนเงินที่คุณต้องการจะทำโฆษณา

หลังจากที่ตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อย ให้คุณเลือก Ad Groups ซึ่งเป็นกลุ่มโฆษณาที่มีความคล้ายคลึงกันในแคมเปญ โฆษณาแต่ละอันจะต้องมีการกำหนดตำแหน่ง, ผู้ชมเป้าหมาย, กำหนดการ, เป้าหมายการเพิ่มประสิทธิภาพ และรูปแบบการเสนอราคาเหมือนๆ กัน

หลังจากนั้นกำหนดเป้าหมายการเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อกำหนดจำนวนครั้งที่ต้องการให้โฆษณาแสดงผล

และสร้างโฆษณาขึ้น อาจจะเป็นในรูปของตัวอักษร, วิดีโอ หรือรูปภาพ โดยภายหลังคุณสามารถเอาสิ่งเหล่านี้มารวมกันในหนึ่งโฆษณาได้

ดังนั้นทริคของการทำโฆษณาก็คือ อย่าลืมที่จะสร้างวิดีโอให้สร้างสรรค์ได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้นะคะ

 

Show More
Back to top button