การเงิน

ออมเงิน 4 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อใช้ในยามเร่งด่วน 

Thai Trading Focus

ออมเงิน 4 วิธีง่ายๆ เพื่อใช้ในยามเร่งด่วน

การออมเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉินเป็นอะไรที่ยากจริงๆค่ะ บางทีมันก็ยากเกินห้ามใจ ไม่ให้เอาเงินที่เราเก็บไว้เอาออกมาใช้ อย่างไรก็ตามการออมเงินเพื่อเอาไปใช้ในยามเร่งด่วนก็เป็นอะไรที่สำคัญทีเดียว สำหรับคนอย่างเราๆ ที่มีรายได้แล้ว อย่างน้อยเราก็ยังมีเงินสำรองไปใช้ในยามที่เราฉุกเฉิน แล้วคุณล่ะพร้อมรึยังที่จะเริ่มออมเงิน? เรามาดู 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ใครๆก็สามารถทำไปปฏิบัติตามได้กันเลยค่ะ 

        1. มีการออมเงินไว้ในสัดส่วนที่ตั้งไว้อย่างสม่ำเสมอ 

ถ้าคุณเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย คุณสามารถเริ่มออมเงินได้จากการตั้งสัดส่วนเงินที่ต้องการเก็บไว้หักจากเงินเดือนในแต่ละเดือนได้เลยค่ะ โดยเริ่มจากวิธีการบันทึกรายจ่ายของคุณเองในแต่ละเดือน เพราะฉะนั้นคุณจะรุ้ว่า เงินคุณเหลือเท่าไหร่ในแต่ละเดือน หลังจากหักค่าใช้จ่ายนั้นแล้ว แต่ไม่ต้องเครียดมากเกินไปนะคะ ตราบใดที่รายรับของคุณมากกว่ารายจ่าย แต่ถ้ารายจ่ายของคุณมากกว่ารายรับละก็ คุณควรจะระวังการใช้จ่ายมากขึ้นค่ะ และอีกหนึ่งอย่างอย่าพกบัตรเดบิตกับตัวตลอดเวลานะคะ เพราะมันจะทำให้คุณอยากถอนเงินออกมาใช้อย่างแน่นอน 

        2. สมัครโปรแกรมของธนาคาร 

ปัจจุบันธนาคารมากมายเสนอแผนการออมเงินในรูปแบบที่หลากหลาย อย่างเช่น คุณสามารถจัดการเงินของคุณให้ถูกหักในแต่ละเดือนแบบอัตโนมัติได้ โดยผ่านการทำธุรกรรมทางธนาคาร  หลังจากนั้นคุณสามารถถอนเงินจำนวนนั้นภายในระยะเวลาที่กำหนด ในระหว่าง 6 เดือนถึง 1 ปี 

       3. นำเงินเก็บไปลงทุนในเครื่องประดับที่มีมูลค่า 

วิธีนี้ดูเหมือนว่าจะเหมาะกับผู้หญิงนะคะ คุณสามารถเก็บออมเงิน ในรูปแบบของการซื้อทอง หรือ เพชร ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นเหมือนการลงทุนอีกวิธีหนึ่ง ที่มีมูลค่าที่มั่นคง 

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าวันนึงคุณต้องการใช้เงินกระทันหัน คุณสามารถนำเพชรไปขายเพื่อแลกเป็นเงินได้ค่ะ เพียงแต่คุณต้องดูแลรักษามันไว้ให้ดีเท่านั้นเอง 

        4. ฝากเงินกับธนาคาร 

การฝากเงินกับธนาคารเป็นทางที่ฉลาดสำหรับการออมเงิน ถ้าคุณกำลังเก็บเงิน คุณควรเริ่มจากการฝากเงินผ่านฑนาคารก่อน การเปิดบัญชีออมทรัพย์ ถึงแม้ว่าจะมีดอกเบี้ยน้อยมาก แต่ตอนนี้มีธนาคารหลายแห่งที่เสนออัตราดอกเบี้ยที่สูง ซึ่งเป็นประโยชน์แก่ผู้ฝากเงินมากขึ้น 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่Ways to Think Positively to Become Successful People 

 

Show More
Back to top button