การเงิน

สร้างรายได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทำได้หรือไม่ 

Thai Trading Focus

สร้างรายได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทำได้หรือไม่ 

ถ้าคุณคิดว่า การเล่นอินเตอร์มันเป็นการเสียเวลา นั่นก็เพราะว่าคุณเล่นอินเตอร์แบบไร้ความหมายนั่นเอง 

อินเตอร์เน็ตตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์เยอะแยะมากมายในแต่ละวัน เพราะมันไม่ได้แค่ช่วยให้คุณทันเหตุการณ์ข่าวสาร แต่มันช่วยให้คุณสร้างรายได้อย่างชาญฉลาดและรวดเร็วอีกด้วย 

แล้วต้องทำยังไงละ มีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ แม้กระทั่งคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตไม่เป็น มากไปกว่านั้นมันสามารถช่วยให้คุณหารายได้เสริม จากรายได้ประจำที่คุณมีอยู่อีกด้วย 

และนี่ก็เป็นไอเดียจากการสร้างรายได้จากอินเตอร์เน็ต

     1. สร้างเว็บไซด์เป็นของตัวเอง 

การเขียนบทความที่น่าสนใจบนเว็บไซด์หรือบล็อคของคุณเองเป็นประจำ สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณต้องทำก็คือ การโฆษณาบนเว็บไซด์ต่าง ๆ ผ่าน Google Adsense 

ทุกๆครั้ง เมื่อมีผู้เข้าชมเว็บไซด์ของคุณ หรืออ่านบทความของคุณ คุณก็จะได้เงินจากตรงนั้น เพราะฉะนั้นเนื้อหาที่คุณเขียนควรจะเป็นอะไรที่น่าสนใจ และไม่แน่คุณอาจจะกลายเป็นนักการตลาดผ่านการโปรโมทสินค้าและบริการของบริษัทต่างๆ โดยไม่รู้ตัว  

     2. ขายของออนไลน์ 

ในปีที่ผ่านๆมา การขายของออนไลน์เป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ยอดซื้อขายออนไลน์มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆปี นอกจากความสะดวกและรวดเร็วแล้ว ผู้ขายยังสามารถลดต้นทุน โดยไม่จำเป็นต้องเช่าสถานที่เพื่อขายสินค้าอีกด้วย หรือถ้าคุณไม่มีสินค้าเป็นของตัวเอง คุณสามารถซื้อสินค้าจากที่อื่น แล้วนำมาขายต่อบนเว็บไซด์ของคุณได้ค่ะ 

     3. การเป็น YouTuber 

การเป็น YouTuber ก็คล้ายๆกับการหารายได้ทางเว็บไซด์นี่แหละค่ะ หรืออีกอย่างนึงก็คือคุณสามารถหารายได้จากการโฆษณา เพราะปัจจุบันมีจำนวนการค้นหาบนยูทูป พอๆกับจำนวนการค้นหนบนกูเกิ้ลเลยค่ะ 

การทำเนื้อหาที่มีความน่าสนใจบนยูทูป จะทำให้มีคนเข้ามาดูเราเป็นจำนวนมาก เพราะยิ่งมีคนเข้ามาดูเรามากเท่าไหร่ รายได้ของคุณก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น 

พอรู้อย่างนี้แล้ว คุณเริ่มสนใจในการทำธุรกิจผ่านอินเตอร์เน็ตแล้วใช่ไหมละคะ งั้นเราลองมาเริ่มกันดูเลยค่ะ โชคดีนะคะ 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Ideas to Start Your Own Culinary Business 

 

 

Show More
Back to top button