การเงิน

Black Friday ยอดขายที่มากที่สุดในโลกออนไลน์

Thai Trading Focus

Black Friday ยอดขายที่มากที่สุดในโลกออนไลน์

นักช้อปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาได้ซื้อขายสินค้าที่ลดกระหน่ำในวัน Black Friday เช่น ของเล่นเด็ก, เครื่องใช้ไฟฟ้า และเสื้อผ้า ทั้งทางออนไลน์และที่ช้อปต่างๆ ทำให้แม่ค้าและพ่อค้าทั้งหลายได้รับยอดขายกันท่วมท้นในช่วงเทศกาลวันหยุด

“ราคาสินค้าวันนี้ดีมากๆ” Jose Manuel Cruz Hernandez กล่าว Joseได้ไปช้อปปิ้งที่ the Del Amo Fashion Center ใน Torrance รัฐแคลิฟอร์เนีย กับพี่สาวชื่อ Paulina Cruz อายุ 66 ปี ซึ่งพี่สาวของเขาได้เดินทางมาจากแม็กซิโกเพื่อมาซื้อสินค้าที่นั่นทุกปี

ทั้งสองได้ซื้อตุ๊กตาเจ้าหญิงในราคา $120 และตุ๊กตาอื่นๆ ที่ร้านของ Walt Disney Co โดยทั้งร้านลดราคาสูงสุดถึง 20% พวกเขาช้อปในจำนวนเงินที่ใกล้เคียงกับช้อปที่ Gap Inc ซึ่งที่นั่นลดราคาถึง 55%

Cruz Hernandez  หัวหน้าบริษัทการบินและอวกาศแห่งหนึ่ง เขาพูดว่า เขารู้สึกมั่นใจกับเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และการเงินของเค้าเอง ซึ่งเค้าวางแผนว่าจะใช้เงินจำนวน $1,000 สำหรับซื้อของขวัญวันหยุด เหมือนกับปีที่แล้วที่เค้าช้อปปิ้งไป

Adobe Analytics  กล่าวว่า มีเหตุกาณ์แบบนี้เกิดขึ้นคล้ายๆกันบนโลกออนไลน์ โดยนักช้อปได้ใช้จ่ายเงินจำนวน 643 ล้านดอลลาร์ ภายใน 10 โมงเช้า (เวลาอ้างอิง ET) สูงเพิ่มขึ้นถึง 28% จากปีที่แล้ว ซึ่งถูกรวบรวมข้อมูลจากร้านค้าที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในสหรัฐฯ โดยเฉพาะร้านขายโทรศัพท์มือถือ เพราะเป็นสินค้าที่ทำกำไรได้มากที่สุดนั่นเอง

ตามถนนเต็มไปด้วยคนมากมาย เนื่องจากร้านค้าหลายร้านมีการเสนอลดราคา ถึงแม้ว่าร้านค้าบางร้านจะไม่เปิดให้บริการก็ตาม

โดยรวมแล้ว Black Friday ไม่ได้มีความรู้สึกคนเยอะเหมือนเมื่อก่อน แต่มันเหมือนวันแค่หยุดเสาร์-อาทิตย์ธรรมดาวันนึง Dana Telsey ที่ Telsey Advisory Group บอก

Telsey  บอกว่า “มีการเสนอโปรโมชั่นมากมายมาแล้วกว่าหลายสัปดาห์ แต่พวกเราก็ยังไม่เห็นว่าพ่อค้าหรือแม่ค้าคนไหนจะหมดหวังกันสักคน”

หุ้นของบริษัท Macy’s Inc, Kohl’s Corp และ Target Corp ถูกปิดทั้งหมดในวันศุกร์และมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ระดับ 0.56%  ดัชนี S&P 500

นักลงทุนคาดว่า การเติบโตของยอดขายอาจจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในไตรมาสที่ 2 ซึ่งทำให้ธุรกิจชะมีการชะลอตัวช้าลง Brian Yarbrough นักวิเคราะห์การค้าปลีกกับ Edward Jones

มากไปกว่านั้น Victoria’s Secret เจ้าของแบร์น L , Walmart Inc and American Eagle Outfitters rose. J.C. Penney Co Inc ended flat and Amazon.com Inc ปิดตัวลงช้าลง

โดยภาพรวมตลาดหุ้นได้ปิดในช่วงฤดูกาลนี้ด้วยการขาดทุน

 

Show More
Back to top button