การเงิน

กู้เงินออนไลน์ง่าย แต่… 

Thai Trading Focus

กู้เงินออนไลน์ง่าย แต่ 

ในปัจจุบันการกู้เงินสามารถกู้ได้ทางออนไลน์ หรือเรียกว่า การกู้ยืมเงินระหว่างบุคคลต่อบุคคล (P2P) ซึ่ง การกู้เงินแบบ P2P เป็นการกู้เงินที่ไม่ผ่านตัวกลาง 

เงินกู้รูปแบบนี้มีความโมเดิร์นและค่อนข้างซับซ้อน แต่เป็นวิธีการกู้เงินเหล่านี้สามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องกู้ผ่านสถาบันการเงินต่างๆ ซึ่งแตกต่างจากเงินกู้ KTA เพราะต้องกู้เงินผ่านสถาบันการเงิน หรือธนาคาร ในขณะที่เงินกู้ออนไลน์อย่าง P2P มีการดูเงินผ่านบุคคล 

มากไปกว่านั้นการกู้เงินลักษณะนี้ได้ตอบโจทย์ยุคแห่งเทคโนโลยี ซึ่งดึงดูดให้คนหันมาสนใจกู้เงินรูปแบบนี้มากขึ้น 

การกู้เงินแบบ P2P มันก็ไม่ต่างอะไรกับการเปิดบัญชีธนาคาร โดยเราไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคาร เพราะเราสามารถทำรายการทางการเงินผ่านอินเตอร์เน็ตไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เวลาใดก็ได้ 

นอกจากความง่ายในการกู้เงินแล้ว ขั้นตอนการสมัครขอกู้เงินก็ง่ายเช่นเดียวกัน เพียงแค่คุณมีบัตรประชาชนและเลขประจำตัวผู้เสียภาษีเท่านี้คุณก็สมัครได้แล้วค่ะ 

หลังจากสมัครเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถเข้าไปยังเว็บไซด์ โดยคุณจะต้องกรอกข้อมูล และจำนวนเงินที่คุณต้องการกู้ยืม และถ้าข้อมูลที่คุณกรอกผ่านการพิจารณาแล้ว จำนวนเงินนั้นก็จะถูกส่งไปยังบัญชีธนาคารของคุณทันที 

อย่างไรก็ตามการกู้เงินออนไลน์มันฟังดูง่าย แต่คุณก็ควรจะระมัดระวัง เพราะอะไรก็ตามที่ได้มาง่ายๆ มันมักจะมีผลตามมาเสมอ เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะระมัดระวังให้มาก 

การกู้เงินออนไลน์โดยทั่วไปแล้วมักจะมาพร้อมกับดอกเบี้ยจำนวนมหาศาล โดยมีกำหนดระยะเวลาในการชำระหนี้ที่สั้น เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจกู้เงินด้วยวิธีนี้ คุณจะต้องทำความเข้าใจในทุกๆข้อตกลงเสียก่อน และนี่คือ 2 ประเด็นสำคัญที่คุณควรจะทำก่อนตัดสินใจกู้เงินแบบออนไลน์ 

     1. ชำระหนี้ให้ตรงเวลา 

มันง่ายมากๆ ที่คุณจะมีโอกาสจ่ายเงินไม่ตรงเวลา และความเสี่ยงในการกู้ยิมเงินก็คือ เงินกู้ที่มาพร้อมกับดอกเบี้ย และผู้กู้เงินก็ควรจะต้องสังเกตุดอกเบี้ยเงินกู้ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน 

เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งก็คือ เมื่อผู้กู้เงินไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด พวกเขาก็ควรจะเตรียมตัวให้พร้อมในการจ่ายค่าธรรมเนียมจากการชำระหนี้ไม่ตรงกำหนดอีกด้วย 

     2. ทำความเข้าใจข้อตกลงนโยบายความเป็นส่วนตัว 

โดยส่วนใหญ่แล้วเมื่อเราอ่านข้อตกลงนโยบายความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับอะไรก็ตาม เรามักจะกดข้ามไป หรือไม่อ่านข้อตกลงนั้น โดยเฉพาะเรื่องของการกู้เงิน ซึ่งบางทีมันอาจจะเป็นประเด็นสำคัญที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้ ถ้าคุณไม่เข้าใจกฎของโลกอินเตอร์เน็ตแล้วละก็ คุณอาจประสบปัญหาอย่างหนัก  

เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณเลือกที่จะกู้หรือไม่กู้ ตอนนี้การตัดสินใจที่จะกู้เงินแบบออนไลน์ขึ้นอยู่กับคุณแล้ว  

อ่านเพิ่มเติม: หุ้นจีน 3 ตัวที่ต้องรีบซื้อในตอนนี้ 

Show More
Back to top button