การเงิน

คุณทำหน้าที่คุณพ่อแล้วหรือยัง? ถ้าใช่ คุณจำเป็นต้องลงทุนกับสิ่งเหล่านี้

Thai Trading Focus

คุณทำหน้าที่คุณพ่อแล้วหรือยัง? ถ้าใช่ คุณจำเป็นต้องลงทุนกับสิ่งเหล่านี้

การเป็นหัวหน้าครอบครัวมันไม่ใช่หน้าที่ที่ง่ายเลย โดยเฉพาะการทำหน้าที่เป็นพ่อ นอกจากการเป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูกแล้ว คุณยังต้องหาเงินเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวของคุณอีกด้วย แล้วคุณยังต้องคอยเช็คอยู่เสมอว่า ครอบครัวของคุณขาดเหลืออะไรไปไหม เพราะหน้าที่การหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวนั้นขึ้นอยู่กับคุณแล้ว แล้วตัวคุณเองเคยคิดที่จะลงทุนอะไรสักอย่างเพื่ออนาคตของครอบครัวของคุณหรือไม่

เท่าที่ทุกคนรู้กัน การลงทุนเป็นอะไรที่สำคัญมาก เพราะมันช่วยให้เงินของคุณมีมูลค่ามากขึ้น และสำหรับการลงทุน คุณจะต้องหารายได้ที่เป็นแบบ passive income เพราะถ้าวันนึงคุณไม่สามารถทำงานได้แล้ว คุณยังต้องมีรายได้ตรงนั้นเพื่อมาช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายในครอบครัว เพราะฉะนั้นการเป็นคุณพ่อจำเป็นต้องลงทุนกับอะไรสักอย่าง เพื่อครอบครัวของคุณเอง

แล้วการลงทุนแบบไหนล่ะ ที่คุณพ่อควรจะมี และพวกเราได้ยกตัวอย่างมา 3 แบบค่ะ

1. การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์จำเป็นต้องมีเงินทุนจำนวนที่เยอะ แต่การลงทุนประเภทนี้เป็นการลงทุนที่สำคัญและได้ผลตอบแทนเป็นอย่างมาก

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อาจเป็นการลงทุนในระยะยาวหรือระยะสั้นก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจซื้อบ้านหนึ่งหลัง จากนั้นทำการปรับปรุง ตกแต่งให้น่าอยู่มากขึ้น และขายออกไปเพื่อเอากำไร

แต่ก่อนอื่น คุณควรลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพื่อประโยชน์ส่วนตัวเสียก่อน หรือความหมายอีกอย่างหนึ่งก็คือ การซื้อบ้านเป็นของตนเอง เพื่ออยู่อาศัย

อย่างที่สอง คุณสามารถนำอสังหาริมทรัพย์ให้คนเช่าและเห็บรายได้ในทุกๆเดือน เพราะถึงอย่างไรมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตจะเพิ่มอยู่อย่างแน่นอน

2. การลงทุนในระยะยาว

หนึ่งในการลงทุนที่จำเป็นต่อค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาเล่าเรียนให้กับลูกๆของคุณ และโดยเฉพาะช่วงที่ลูกของคุณกำลังเข้าโรงเรียนอนุบาลไปจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ลูกๆของคุณควรได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ

การลงทุนระยะยาวเป็นทางเดียวที่ช่วยให้ลูกของคุณสำเร็จการศึกษาโดยที่ไม่มีอุปสรรค คุณอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่า การลงทุนระยะยาวควรลงทุนกับอะไร เดี๋ยวพวกเราจะยกตัวอย่างให้ค่ะ การลงทุนระยะยาวควรทุนในหุ้น, ทอง หรือกองทุนรวม และเหตุผลที่คุณควรลงทุนในสิ่งเหล่านี้ก็เพราะการลงทุนเหล่านี้มีความเสี่ยงที่น้อยมาก

มากไปกว่านั้น การลงทุนในระยะยาวยังสามารถเป็นเงินทุนบำเน็จบำนาญให้อนาคตของคุณได้ และยิ่งถ้าคุณอายุยังน้อย การลงทุนในรูปแบบนี้เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆค่ะ เพราะถ้าสมมุติว่าคุณอายุ 30 ปี นั่นก็หมายความว่า คุณมีเวลาอีก 30 ปีจนกว่าคุณจะเกษียณ ในการสร้างรายได้ เพราะการลงทุนในรูปแบบนี้จะมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลา

อีกวิธีหนึ่งที่สำคัญก็คือ การออมเงิน คุณควรเรียนรู้วิธีการออมเงินให้เป็นนิสัย และถ้าคุณตั้งเป้าหมายทางการเงินในระยะยาวแล้ว คุณก็จะสามารถตัดสินใจได้ค่ะว่า คุณควรเลือกลงทุนในรูปแบบใด เพราะการลงทุนในรูปแบบที่ใช่สำหรับคุณ จะต้องขึ้นอยู่กับความสามารถในการหาเงิน, ความเสี่ยง และเป้าหมายที่คุณต้องการ

3. การลงทุนในระยะสั้น

คุณอาจจำเป็นต้องมีเงินที่ใช้ในยามฉุกเฉิน เพราะฉะนั้นเงินจำนวนนี้สำคัญมาก

และเมื่อมีการลงทุนระยะยาว คุณก็ควรมีเงินที่ใช้ในการลงทุนระยะสั้นด้วยเช่นกัน เหตุผลก็คือ การลงทุนในระยะสั้นมักจะมีสภาพคล่องสูง ยกตัวอย่างเช่น การลงทุนโดยการออมเงินในธนาคารหรือพันธบัตร แต่การลงทุนรูปแบบนี้จะไม่ได้ผลตอบแทนที่สูงนัก เหมือนกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หรือหุ้น

Show More
Back to top button