การเงิน

วิธีการออมเงิน 5 วิธี

Thai Trading Focus

เรามาดูวิธีการออมเงิน 5 วิธีอย่างปลอดภัยกันดีกว่าค่ะ

1. ออมเงินอัตโนมัติ

การตั้งการโอนเงินอัตโนมัติ ซึ่งจะไม่ทำให้คุณพลาดการออมเงินอย่างเช่น การเก็บเงินเพื่อใช้ในยามเกษียณ หรือการเก็บเงินในบัญชีเงินออมเลยค่ะ

2. ซ่อนบัญชี

วิธีที่สองคือ วิธีซ่อนไว้จนลืม เพื่อจะได้ไม่เป็นการเตือนความจำคุณบ่อยๆว่า คุณมีเงินอยู่ในบัญชี

การตั้งค่าบัญชีเงินออมเพื่อไม่ให้คุณสามารถเช็คยอดเงินได้ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณไม่เห็นยอดงเนที่คุณมีเมื่อคุณทำการล็อกอินเข้าบัญชี

3. ตั้งชื่อบัญชีออมเงินแต่ละบัญชี

คุณควรทำเครื่องหมายในบัญชีเพื่อเป็นการเตือนว่า บัญชีแต่ละบัญชีใช้สำหรับอะไรบ้าง

คุณสามารถตั้งค่าบัญชีรองไม่ให้สามารถใช้จ่ายเงินออกไปได้ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคาร และคุณควรที่จะตั้งชื่อบัญชีต่างๆขึ้น เช่น เงินสำหรับจ่ายภาษี, ท่องเที่ยว, รถคันใหม่ ละอื่นๆ ดังนั้นการตั้งชื่อบัญชีง่ายๆ จะทำให้คุณการออมเงินของคุณง่ายขึ้นกว่าการตั้งชื่อที่เขียนว่า “ทริปในฝันไปโบรา โบร่า”

4. ล็อคเงินทุน

คุณควรเก็บเงินสดอย่างน้อย $500 เพื่อนำไปใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน ดังนั้นคุณควรที่จะพิจารณาวิธีนี้ดูค่ะ

บัตรเงินฝาก หรือ Deposit certificates เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการออมเงินเลยทีเดียวคะ แต่ถ้าคุณตัดสินใจซื้อเร็ว คุณก็จะจ่ายค่าธรรมเนียมน้อย แต่ถ้าคุณตั้งใจที่จะเปลี่ยนเป็นเงินสดเพื่อเป็นเงินออมในยามเกษียณแล้วล่ะก็ คุณจะต้องจ่ายภาษีและค่าปรับที่อยู่ประมาณ 25-50% ทุกๆการถอนเงินค่ะ

5. ทำการออมเงินให้เป็นเกมส์

บางคนอาจเก็บเงินทุกๆ $5 หรือ $10 ในกระเป๋าสตางค์ หรือบางคนอาจเลือกที่จะเก็บเงินทุกๆ $1 ในกระปุกออมสินทุกวัน เพื่อที่ทุกๆเดือนคุณจะได้มีเงินออมที่เอาไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็น

Show More
Back to top button