การเงิน

ออมเงินหรือลงทุนได้ง่ายๆ กับ Round-Up Apps

Thai Trading Focus

ออมเงินหรือลงทุนได้ง่ายๆ กับ Round-Up Apps

เรามาทำความเข้าใจกับหน้าที่ของ round-up apps กันดีกว่าค่ะ

หน้าที่ของแอพพลิเคชั่น Round-up savings apps ก็เหมือนชื่อเลยค่ะ จะทำการ ยกตัวอย่างเช่น คุณจะต้องจ่ายชำระค่าสินค้าเป็นจำนวนเงิน $12.75 ซึ่งคุณจ่ายชำระค่าสินค้านี้ด้วยบัตรเครดิต จากนั้นตัวแอพพลิเคชั่นจะเก็บเงินคุณด้วยยอด $13 ซึ่งนั่นก็หมายความว่าอีก 25 เซ็นต์จะถูกเก็บไปในบัญชีเงินออมของคุณบนแอพพลิเคชั่น แน่นอนค่ะว่า ถ้าคุณต้องการที่จะใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ คุณจะต้องเชื่อมบัญชีเข้ากับบัญชีบัตรเครดิต

แล้วเงินออมของคุณจะเป็นอย่างไรต่อไป? เงินที่คุณออมผ่านแอพพลิเคชั่น Round-up apps จะไม่ได้ตรงกลับเข้าบัญชีธนาคารของคุณ แต่จะถูกเก็บไว้ในแอพพลิเคชั่นนี้ เมื่อจำนวนเงินออมที่คุณเก็บไว้แล้ว ถึงเป้าที่คุณวางไวั คุณก็จะสามารถเลือกที่จะนำเงินออมของคุณโอนไปยังบัญชีธนาคารของคุณได้ Round-up apps บางแอพพลิเคชั่นสามารถดาวโหลดน์มาใช้ได้แบบฟรีๆ แต่บางแอพพลิเคชั่นคุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพราะฉะนั้นคุณจะต้องระมัดระวังในเรื่องของความน่าเชื่อถือของแอพพลิเคชั่นด้วย เพื่อไม่ให้ตกมาเป็นเหยื่อของการถูกละเมิดข้อมูลได้

Round-up apps: แอพพลิเคชั่นการบริหารจัดการการเงินด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย

แอพพลิเคชั่น round-up apps มีหลากหลายชนิดด้วยกัน และแต่ละชนิดจะถูกนำไปใช้ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน Investors Junkie แนะนำว่า Qapital เป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการจะออมเงิน ซึ่งมีตัวเลือกให้คุณกำหนดเป้าหมายการออมเงินที่หลากหลายด้วยวิธี round-up savings และกฎการออมเงินอื่นๆ มากไปกว่านั้น Qapital ยังเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่นิยมใช้กันมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากธนาคารหลายแห่งใช้แอพพลิเคชั่นนี้

แอพพลิเคชั่นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ Investor Junkie แนะนำก็คือ Acorns คุณสามารถสร้างพอร์ตการลงทุนของคุณผ่านแอพพลิเคชั่นนี้ได้ ด้วยการเปิดบัญชี Lite accounts มากไปกว่านั้นคุณยังสามารถลงทุนในบัญชีที่คุณสามารถเสียภาษีได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามการใช้การบริการนี้ คุณจะต้องเสียค่า Lite plan อย่างน้อย $1 ต่อเดือน หรือแผนอื่นๆ เช่น Personal Plan จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $3 และ Family Plan อยู่ที่ $5

Acorns เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายและมีประโยชน์มาก โดยเฉพาะนักลงทุนมือใหม่ แอพพลิเคชั่นนี้จะเลือกลงทุนในหุ้นและกองทุน exchange-traded fund (ETFs) โดยอัตโนมัติ ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้จะเลือกลงทุนโดยดูจากระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ เลือกหลักทรัพย์มา 5 ชนิดจากรายชื่อหลักทรัพย์ที่แอพพลิเคชั่นเลือกมาให้คุณแล้ว จากนั้น Acorns จะดูแลพอร์ตฟอริโอ้ของคุณเองค่ะ

นอกจากนั้น Investor Junkie ยังเผยว่า แอพพลิเคชั่นอีกชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากก็คือ Qoins เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยคุณในเรื่องของการจ่ายชำระหนี้ แต่แอพพลิเคชั่นนี้มีค่าใช้จ่ายต่อเดือนอยู่ที่ $2.99

Show More
Back to top button